Các biện pháp khác | Vật lý trị liệu để giảm đau ở cột sống ngực

Các biện pháp khác

Trong vật lý trị liệu, ngoài các bài tập tích cực, có thể sử dụng các biện pháp khác để điều trị đau in cột sống ngực. Các phương tiện từ vật lý trị liệu chẳng hạn như sử dụng nhiệt (fango, đèn đỏ) hoặc lạnh.Điện trị liệu cũng có thể hữu ích cho đau in cột sống ngực. Mát-xa có thể làm giảm các cơn than phiền cấp tính.

khớp với khả năng vận động hạn chế có thể vận động thụ động bằng liệu pháp thủ công. Kỹ thuật xã hội, kích hoạt liệu pháp điểm và các kỹ thuật mô mềm khác cũng có thể làm giảm đau. Hệ thống băng có thể giúp bệnh nhân ở tư thế thẳng (trí nhớ băng) hoặc hỗ trợ các cơ trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các khiếu nại cấp tính, các kỹ thuật định vị nhất định (định vị theo bước, định vị gói) có thể giúp bệnh nhân ngực đau cột sống. Bác sĩ có thể can thiệp bằng thuốc trong trường hợp đau dữ dội hoặc trong trường hợp viêm hoặc thoái hóa nghiêm trọng, có thể giảm bớt các triệu chứng bằng cách tiêm.

Các triệu chứng

Hầu hết các khiếu nại trong cột sống ngực đầu tiên biểu hiện thông qua sự căng thẳng ở các cơ xung quanh. Chúng thường biểu hiện cục bộ gần cột sống, nhưng cũng ở khu vực của xương bả vai hoặc trong quá trình chuyển đổi sang vai-cổ khu vực. Khiếu nại cấp tính có thể đi kèm với một cơn đau đúng giờ trong một cử động nhất định.

Nếu xương sườn khớp bị ảnh hưởng, thở có thể bị hạn chế một cách đau đớn. Trong trường hợp khiếu nại mãn tính ở cột sống ngực, có thể mất khả năng vận động đáng kể. Các cơ ngắn lại, căng và thường có các điểm khởi phát (điểm đau). Cũng có thể có những sai sót có thể nhìn thấy rõ ràng, chẳng hạn như lưng gù, một mặt sau phẳng hoặc, trong trường hợp vẹo cột sống, bướu sườn một bên. Các bài báo “Trị liệu điểm kích hoạt"Và"Đau khi hít vào - vật lý trị liệu ”cũng có thể được bạn quan tâm về vấn đề này.

Nguyên nhân

Đau ở cột sống ngực có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu chúng là tư thế. Nếu chúng ta giữ nguyên một tư thế trong một thời gian dài, các cơ của chúng ta không còn hoạt động được nữa, chúng trở nên co cứng.

Mô hình máu sự lưu thông của mô trở nên kém hơn và có thể xảy ra đau. Nếu chúng ta lặp đi lặp lại cùng một vị trí trong một thời gian dài, có thể xảy ra hiện tượng mất khả năng di chuyển và tu sửa cấu trúc của các cấu trúc liên quan. Ban đầu, đây là vấn đề cơ bắp căng thẳng, về sau nếu vận động quá mức hoặc những thay đổi trong mô có thể gây đau.

Vì chúng ta thường giả định các tư thế một chiều trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc của mình, đau ở cột sống ngực có thể do căng cơ thường xuyên chịu sức căng ngang nhau. 12 của chúng tôi xương sườn cũng được gắn vào cột sống ngực. Chúng đảm bảo rằng các cơ quan trong lồng ngực của chúng ta an toàn hơn do lớp vỏ bọc bằng xương và làm cho lồng ngực ổn định hơn.

Mô hình khớp thông qua đó xương sườn được gắn vào lồng ngực có thể bị tắc nghẽn và sau đó gây đau. Trong vật lý trị liệu, một mặt, các nỗ lực được thực hiện để điều trị triệu chứng cơn đau. Điều này có thể được thực hiện thông qua ứng dụng nhiệt, trị liệu bằng điện hoặc mát xa.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là liệu pháp nhân quả, cố gắng tìm ra và loại bỏ nguyên nhân gây ra cơn đau. Khu vực điều trị vật lý trị liệu này dành cho ngực đau cột sống bao gồm đào tạo tư thế, tư vấn về cách sắp xếp nơi làm việc, lâu dài kéo dài của các cơ rút ngắn và tăng cường các cơ yếu, cũng như vận động khớp. Thông thường, các bài tập thể dục cụ thể được thực hiện để làm thẳng cột sống.

Các cấu trúc xương và khớp cũng có thể là nguyên nhân của đau ở cột sống ngực. Cột sống của chúng ta thường xuyên bị thử thách và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, vừa gánh trọng lượng cơ thể, vừa chịu trách nhiệm về khả năng vận động. Khi tuổi tác ngày càng cao, nguy cơ bị thoái hóa biến đổi ở cột sống càng tăng.

Các hình chiếu xương hình thành trên thân đốt sống và khớp, xương sụn mòn dần và các đĩa đệm giảm chiều cao. Tất cả điều này có thể dẫn đến đau đớn. Cơn đau này cũng thường được biểu hiện ban đầu bởi các cơ căng thẳng theo phản ứng.

Đĩa đệm bị trượt ở cột sống ngực là rất hiếm, vì BWS tương đối ổn định do sự tiếp xúc của xương sườn và không dễ bị quá tải cơ học chẳng hạn như cột sống thắt lưng càng di động. Các sai lệch của cột sống ngực, chẳng hạn như lưng gù or vẹo cột sống, cũng có thể gây đau cột sống ngực. Các khớp gối cũng có thể là điểm khởi đầu của cơn đau ở cột sống ngực.

12 cặp xương sườn được kết nối với bên phải và bên trái của cột sống và phía trước của xương ức theo cách khớp / sụn. Các khớp ở cột sống ngực có thể "kẹt" do quá tải nghiêm trọng cấp tính hoặc hoạt động quá mức mãn tính. thở khó khăn có thể xảy ra. Nguyên nhân của đau cột sống ngực nên được xác định và xác định trước khi bắt đầu vật lý trị liệu để có thể điều trị mục tiêu, nhân quả.