Các biện pháp khác để điều trị hẹp ống sống | Bài tập chữa hẹp ống sống

Các biện pháp khác để điều trị hẹp ống sống

Bạn cũng có thể quan tâm đến chủ đề này:

  • Vật lý trị liệu cho chứng hẹp ống sống
  • Trường học trở lại cho bệnh hẹp ống sống

Để hiểu về giải phẫu của ống sống

Để làm cho hình ảnh lâm sàng dễ hiểu, cấu trúc giải phẫu sẽ được thảo luận trước. Cột sống, cột buồm ổn định của lưng, tạo thành một kênh ở trung tâm bảo vệ xương của nó. Các tủy sống, bắt nguồn từ não và bao gồm các sợi thần kinh dài và cơ thể tế bào, chạy qua kênh này. nãotủy sống tạo thành trung tâm quan trọng hệ thần kinh, trong số những thứ khác, chịu trách nhiệm về việc thực hiện các chuyển động, kiểm soát cơ thể và xử lý thông tin đến từ cơ thể và môi trường.

Trong khu vực của các lỗ nhỏ giữa các thân đốt sống riêng lẻ, cột sống dây thần kinh xuất hiện từ tủy sống, cuối cùng di chuyển cái gọi là dây thần kinh ngoại vi vào các vùng khác nhau của cơ thể, hoặc từ các vùng cơ thể trở lại trung tâm hệ thần kinh. Các đĩa đệm nằm giữa các thân đốt sống riêng lẻ, đảm bảo tính linh hoạt, đệm và phân bổ đều tải trọng. Các dây chằng khác nhau bao quanh các đốt sống riêng lẻ và toàn bộ cột sống từ sọ đến khung xương chậu như một hệ thống hỗ trợ thụ động.

Các cơ ở thân, bao quanh cột sống ở tất cả các phía và hỗ trợ nó giống như cột buồm trên thuyền buồm, hoạt động như một sự ổn định tích cực. Điều này bao gồm các cơ lưng cũng như cơ bụng. Các cơ và cấu trúc linh hoạt phức tạp của cột sống cho phép nó di chuyển về phía trước, phía sau, sang ngang và xoay. Khi uốn cong về phía trước, dây thần kinh của tủy sống được kéo dài, ống tủy sống trở nên rộng và không gian được tạo ra ở phía sau. Ngược lại, kéo dài ngược lại gây ra sự thu hẹp ống tủy sống.

Tổng kết

Ống tủy sống hẹp cột sống thắt lưng mô tả sự thu hẹp của ống dẫn đến tủy sống ở vùng lưng dưới với các triệu chứng khó chịu như bức xạ đau, rối loạn nhạy cảm và chân yếu nghiêm trọng. Các triệu chứng thường có thể được giảm bớt bằng vật lý trị liệu, các bài tập giảm nhẹ và vận động nhiều. Nên lồng ghép các bài tập tăng cường và vận động cho bản thân vào cuộc sống hàng ngày.