Xuất tinh ở phụ nữ: Ý nghĩa của nó

Xuất tinh ở nữ là gì?

Xuất tinh ở phụ nữ là sự tiết ra chất lỏng khi hưng phấn tình dục và đạt cực khoái. Nguồn gốc, số lượng, thành phần của chất lỏng cũng như cơ chế bài tiết khác nhau. Xuất tinh ở phụ nữ có thể biểu hiện dưới dạng tăng bôi trơn âm đạo (bôi trơn âm đạo) cũng như xuất tinh ở phụ nữ theo nghĩa hẹp hơn (tiết dịch từ một số tuyến trong tiền đình âm đạo). Đôi khi việc xả một lượng lớn nước tiểu loãng (tiểu không tự chủ) cũng bị hiểu sai là xuất tinh ở phụ nữ.

Cả ba hình thức xả chất lỏng cũng có thể xảy ra đồng thời. Lượng chất lỏng tiết ra có thể thay đổi từ một đến 50 ml.

Tăng bôi trơn âm đạo

Đó là do lưu lượng máu cục bộ tăng lên và sưng tấy. Lượng và thành phần của chất bôi trơn bị ảnh hưởng bởi thời gian và cường độ hoạt động tình dục. Trong quá trình thâm nhập dương vật, chất lỏng này có thể chảy ra như một dòng nước.

Xuất tinh nữ theo nghĩa hẹp

Xuất tinh ở nữ bắt nguồn từ tuyến Skene (tuyến cận niệu đạo), có ống bài tiết mở vào tiền đình âm đạo bên cạnh lỗ niệu đạo. Vì sự bài tiết của chúng giống với sự bài tiết của tuyến tiền liệt ở nam giới nên còn được gọi là “tuyến tiền liệt nữ”.

Sự xuất tinh ở phụ nữ được tiết ra xảy ra khi đạt cực khoái, nhưng nó không nhất thiết phải xảy ra với mọi lần đạt cực khoái.

Tiểu ra nước tiểu

Đôi khi việc bắn ra nước tiểu loãng ở phụ nữ khi giao hợp bị nhầm là xuất tinh ở phụ nữ. Tuy nhiên, nói một cách chính xác thì đó là tình trạng tiểu không tự chủ khi quan hệ. Ví dụ, nó có thể xảy ra trong quá trình thâm nhập dương vật hoặc khi đạt cực khoái. Nguyên nhân của tình trạng tiểu không tự chủ vẫn đang được thảo luận. Ví dụ, có khả năng xảy ra rối loạn chức năng của cơ thắt niệu đạo.

Chức năng xuất tinh của phụ nữ là gì?

Tầm quan trọng của việc xuất tinh ở phụ nữ vẫn còn đang được tranh luận. Các chuyên gia cho rằng sự xuất tinh của phụ nữ, cũng như các chất tiết khác của tuyến trong âm đạo, có mục đích làm ẩm màng nhầy và do đó làm tăng sự bôi trơn bên trong âm đạo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập của dương vật.

Quá trình xuất tinh của phụ nữ diễn ra như thế nào?

Nữ xuất tinh từ tuyến cận niệu đạo được tiết ra khi âm đạo và âm vật được kích thích.

Tăng bôi trơn âm đạo (bôi trơn) là kết quả của việc tăng lưu lượng máu âm đạo và sưng tấy xảy ra khi hưng phấn tình dục.

Những rối loạn nào có thể gây xuất tinh ở phụ nữ?

Phụ nữ có thể thấy chất lỏng tích tụ ở vùng âm đạo (xuất tinh ở phụ nữ) gây khó chịu hoặc thậm chí khiến bạn tình xấu hổ. Một số phụ nữ thậm chí còn cố gắng kìm nén cực khoái vì xấu hổ, hy vọng ngăn chặn được sự xuất tinh của phụ nữ.

Không phải mọi phụ nữ đều xuất tinh và không phải mọi phụ nữ đều có tuyến cận niệu đạo (chỉ khoảng 10/54 tổng số phụ nữ có tuyến này). Trong tài liệu, tỷ lệ xuất tinh (nữ) được báo cáo là từ XNUMX đến XNUMX%. Xuất tinh ở phụ nữ nói chung không phải là một phần của cực khoái ở phụ nữ và không có giá trị bệnh tật nếu phụ nữ không xuất tinh ở nữ giới.