Các bài tập thể dục trị liệu để điều chỉnh độ cao ở khuỷu tay

Các bài tập nhắm mục tiêu như một phần của vật lý trị liệu sau khi bị trật khớp khuỷu tay có tầm quan trọng thiết yếu để phục hồi chức năng thành công. Khớp khuỷu tay mất nhiều sức cơ do bất động sau khi đặt lại vị trí và cứng lại do lười vận động. Mục tiêu của vật lý trị liệu là thư giãn các cơ và vận động khuỷu tay thông qua liệu pháp thủ công và các bài tập đặc biệt. Bằng cách này, tránh được sự kết dính và ngăn ngừa sự cứng khớp. Ngoài ra, trong thời gian bất động, bạn nên bắt đầu bằng các bài tập thụ động càng xa càng tốt, để quá trình chữa bệnh diễn ra suôn sẻ không bị cản trở.

Vật lý trị liệu

Lý tưởng nhất là vật lý trị liệu cho trật khớp khuỷu tay vào ngày định vị lại. Điều này là do thực tế là vận động sớm có thể ngăn ngừa các vấn đề sau này như cơ và mô liên kết kết dính với nhau và cải thiện quá trình tái tạo collagenous của khớp cũng như sự trao đổi chất của xương sụn, do đó thúc đẩy chữa bệnh. Các phương pháp điều trị khác nhau có sẵn trong vật lý trị liệu.

Ban đầu, mục tiêu chính là điều trị cho bệnh nhân đau và vận động thụ động. Tùy thuộc vào loại và mức độ của chấn thương, nhà trị liệu có thể làm việc ở đây, ví dụ, với các ứng dụng lạnh hoặc sử dụng các kỹ thuật cầm nắm khác nhau của liệu pháp thủ công để di chuyển khớp một cách thụ động trong giới hạn khả năng và massage cơ một cách có mục tiêu để tránh căng thẳng. Để chống lại tình trạng sưng khớp quá mức, nhiều bệnh nhân được chỉ định bạch huyết dẫn lưu, đặc biệt là sau phẫu thuật điều trị trật khớp khuỷu tay.

Kỹ thuật này kích thích bạch huyết dòng chảy của cơ thể và giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa hiệu quả hơn. Khi giai đoạn cấp tính của chấn thương kết thúc, tức là không còn đau và cánh tay có thể được cử động trở lại, giai đoạn tích cực của vật lý trị liệu bắt đầu. Ở đây mục đích là có thể di chuyển khớp khuỷu tay một lần nữa mà không hạn chế, để tăng cường cơ bắp và chống lại những bất ổn hiện có.

Tùy thuộc vào thời gian cánh tay đã bất động, có thể cần bao gồm cả vai và cổ tay trong điều trị, vì những điều này cũng có thể cho thấy đau trong cử động và mất cơ sau thời gian dài nghỉ ngơi. Trong giai đoạn này, trọng tâm của liệu pháp là vào các bài tập được điều chỉnh đặc biệt cho bệnh nhân, góp phần vào kéo dài, củng cố và ổn định khớp khuỷu tay. Nhà vật lý trị liệu sẽ vẽ ra một kế hoạch đào tạo vì mục đích này, mà bệnh nhân nên tiếp tục tự theo dõi tại nhà. Việc sử dụng Kinesiotapes cũng có thể giúp hỗ trợ khuỷu tay trong quá trình phục hồi chức năng.