Bài tập với Theraband | Các bài tập với TEP đầu gối

Các bài tập với Theraband

1) Củng cố Đối với bài tập này, theraband được gắn ở ngang hông (ví dụ như vào tay nắm cửa). Đứng bên cạnh cửa và gắn đầu kia của theraband đến chân ngoài. Đứng thẳng và thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai.

Bây giờ di chuyển bên ngoài Chân sang một bên, chống lại sự căng thẳng của trị liệu và sau đó từ từ trở lại một lần nữa. Lặp lại 2 lần 10 lần, sau đó đổi bên. 2) Tăng cường Đối với bài tập tiếp theo, cấu trúc bài tập giống nhau, nhưng lần này đứng quay lưng về phía cửa.

Bắt đầu bằng cách quấn Theraband quanh chân bất kỳ và di chuyển Chân chống lại lực căng của Theraband ở phía trước hướng lên và sau đó từ từ trở lại một lần nữa. Ở đây lặp lại 2 lần 10 lượt trước khi đổi bên. 3) Tăng cường sức mạnh Đối với bài tập thứ ba, Theraband được buộc xung quanh cả hai đùi trên một chút đầu gốiĐứng thẳng và đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai để dây Theraband có độ căng nhẹ. Bây giờ từ từ thực hiện động tác gập đầu gối trong khi vẫn duy trì độ căng của dây Thera. 3 lần 10 lần lặp lại.

Hết chỗ

Từ khi nào và ở mức độ nào được phép chịu toàn bộ trọng lượng sau khi TEP trên đầu gối phụ thuộc vào phục hình (đối với phục hình bằng xi măng được phép chịu trọng lượng hoàn toàn sau 1 tuần, đối với phục hình không có xi măng sau khoảng 3 tuần). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sau đó bệnh nhân hoàn toàn đủ sức khỏe để sử dụng và được phép hoạt động thể thao.

Bệnh nhân ít nhất cũng không nên hoàn toàn không đi bộ AIDS, để có thể tránh được chấn thương và có thể bảo vệ đầu gối mới phẫu thuật. Điều này chủ yếu là do khối lượng cơ đã giảm rất nhiều và đầu gối rất không ổn định và dễ bị chấn thương. Đầu gối nhân tạo chỉ dần dần trở lại sử dụng hàng ngày trong quá trình phục hồi chức năng.

Các bài tập được nhắm mục tiêu củng cố các cấu trúc bị suy yếu và cải thiện phối hợp và tính di động. Bất chấp mọi kỷ luật và độ bền, quá trình này cần thời gian, để hầu hết bệnh nhân đạt được khả năng phục hồi hoàn toàn trong cuộc sống hàng ngày sau khoảng 4-6 tuần với quá trình chữa bệnh không có biến chứng. Khoảng cách đi bộ dài hoặc độ bền có thể chơi thể thao mà không có vấn đề gì sau khoảng 8-12 tuần. Tuy nhiên, mặc dù có khả năng phục hồi hoàn toàn, những người bị ảnh hưởng nên tránh các môn thể thao tiếp xúc và các môn thể thao đòi hỏi nhiều động tác dừng và xoay người trong tương lai để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.