Các bài tập với Flexibar | Hẹp ống sống - bài tập đơn giản tại nhà

Các bài tập với Flexibar

Bài tập cho cột sống thắt lưng: Tư thế bắt đầu là tư thế chủ động. Hai chân đứng vững trên sàn, đầu gối hơi khuỵu, xương chậu hơi kéo về phía sau để giữ thẳng cột sống thắt lưng, cơ bụng được căng, lưng vẫn thẳng, cánh tay giữ Flexibar được giữ ở ngực ngang với khuỷu tay hơi cong. Bả vai được siết chặt và bàn tay từ từ đưa Flexibar vào chế độ rung.

Bệnh nhân cố gắng cân bằng rung động của Flexibar và không làm gián đoạn rung động bởi chuyển động ngược lại. Điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn căng thẳng để đảm bảo tác dụng của Flexibar. Đung đưa thanh cho khoảng.

20 giây mỗi lần. Bài tập cho cột sống cổ: Tư thế bắt đầu giống như bài tập cho cột sống thắt lưng. Tuy nhiên, đối với cột sống cổ, Flexibar được giữ ở phía trên cái đầu.

Ở đây, bệnh nhân cũng cố gắng làm cho Flexibar rung và sau đó chịu đựng sự rung động bằng sức căng của cơ thể. Sự khác biệt là do dao động xảy ra trên cái đầu, ngắn cổ cơ bắp phải hoạt động nhiều hơn và do đó là một bài tập tăng cường tốt. Để kết nối cả hai phần của cơ thể, Flexibar có thể được di chuyển xuống và trở lại cái đầu trong khi đung đưa. Swing the thanh trong khoảng 20 giây mỗi lần.

Bài tập với gậy tập linh hoạt

Gậy tập thể dục linh hoạt theraband là một thiết bị đào tạo đàn hồi. Bài tập 1: Chủ động đứng, căng cơ bụng và lưng, cầm gậy tập trên tay. Giữ cho cánh tay duỗi thẳng, hơi uốn cong đầu gối và “bẻ cong” thanh tập.

Lặp lại động tác “uốn cong” 3 * 15 lần. Ngoài ra, trong khi giữ thanh ở vị trí uốn cong, các cánh tay có thể được nâng lên hoặc quay sang một bên để có được chuyển động quay của thân. Bài tập 2: Cấu trúc của bài tập giống như bài tập 1.

Trong khi uốn cong gậy tập, mông bị đẩy ra phía sau để thực hiện động tác gập gối. Mặt sau có thể bị cong nhẹ. Lặp lại động tác gập gối và cầm gậy tập 3 * 15 lần.