Các bài tập giúp chống lại cellulite?

cellulite có thể trở thành một thẩm mỹ và sức khỏe vấn đề cho nhiều người. Nó còn được gọi là vỏ cam da và ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới. Lý do cho điều này là da và mô liên kết cấu trúc.

Ở phụ nữ, điều này ít rõ ràng hơn. Các mô liên kết tách mô mỡ từ nhau bởi các sợi. Điều này làm cho mô đàn hồi hơn trong quá trình mang thai ở phụ nữ.

Nếu các tế bào mỡ tăng kích thước, ví dụ như do ảnh hưởng của estrogen, chúng sẽ gây áp lực lên da. Các dạng delta thông thường xuất hiện trên da và trở nên rõ ràng. Bằng cách nén trên máubạch huyết tàu, hình ảnh của cellulite được tăng cường. Phương pháp bạn nên sử dụng trong các bài tập là: 20 lần lặp lại (hoặc 20 giây tĩnh) với 3 hiệp và 1 phút nghỉ giữa các hiệp. Chọn tối đa 2-3 bài tập cho mỗi nhóm cơ và tập chúng 3-4 lần một tuần.

Yếu tố nguy cơ

Các yếu tố rủi ro cho cellulite thông qua những thay đổi nội tiết tố của họ, mang thai. Các hoạt động lâu dài, lâu dài hoặc đang thừa cân cũng có thể góp phần vào cellulite. Vì vậy, các hoạt động đa dạng và tập thể dục nhiều là rất quan trọng.

1. tập thể dục Bạn đang ở tư thế ngồi và duỗi thẳng tay về phía trước. Cánh tay của bạn ngang với vai. Trong khi thực hiện bài tập, lưng của bạn vẫn thẳng.

Bằng cách này, vai của bạn vẫn quay trở lại và ngực được kéo dài ra phía trước. Bây giờ bạn thực hiện lớn bơi chuyển động với cánh tay của bạn. Kéo hai cánh tay của bạn ra và đưa chúng lại gần nhau.

Đảm bảo rằng cánh tay của bạn vẫn ngang với vai. Bài tập thứ 2 Bạn đang ngồi tại chỗ và duỗi thẳng tay về phía trước. Hai cánh tay ngang vai.

Lưng của bạn vẫn thẳng trong khi bạn thực hiện bài tập. Bằng cách này, vai vẫn ở phía sau và ngực được kéo dài về phía trước. Hai tay nắm chặt chúng thành nắm đấm.

Bây giờ thực hiện các chuyển động tròn nhỏ với cánh tay của bạn. Bạn thực hiện các chuyển động tròn một cách nhanh chóng và cố gắng giữ chúng càng nhỏ càng tốt. Đảm bảo rằng cánh tay của bạn vẫn ngang với vai.

Bài tập thứ 3 Bạn nằm trên dạ dày và cánh tay và chân của bạn được duỗi ra. Đầu tiên nhấc cánh tay của bạn lên và giữ nguyên. Mặt của bạn hướng xuống sàn và sẽ không được nâng lên trong quá trình tập.

Trong khi đó, bạn cũng nâng chân lên và giữ nguyên ở đó. Sau đó, bạn thực hiện các động tác chặt nhỏ bằng cánh tay. Đó là, cánh tay nhấp nhô lên xuống theo những chuyển động nhanh chóng.

Chân giữ nguyên. Bài tập thứ 4 Bạn nằm ngửa, co chân. Hai đầu gối rộng bằng hông.

Mở rộng cánh tay của bạn lên trên và đặt chúng trên sàn. Sau đó, đưa cánh tay của bạn theo hình vòng cung rộng đến đùi và đi lên ngang với đầu gối của bạn. Sau đó lại di chuyển cánh tay của bạn lên trên theo hình vòng cung rộng.

Bài tập thứ 5 Bạn nằm ngửa, co chân. Hai đầu gối rộng bằng hông. Hai cánh tay của bạn duỗi thẳng sang một bên.

Đưa cánh tay của bạn lại với nhau thành một vòng cung rộng, trước mặt bạn. Chúng vẫn được kéo dài ra. Hai tay chạm vào nhau rồi lại tách ra theo hình vòng cung rộng.

Bài tập 1 Bạn đang ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân về phía trước. Các cánh tay được đặt góc phía sau cái đầu. Sau đó hơi nghiêng thân trên về phía sau và nâng hai chân dang ra.

Nghiêng chân của bạn sang trái và phải và để chúng bắt chéo nhau khi bạn đưa chúng lại gần nhau. Thân trên giữ nguyên và hai chân không chạm sàn. Bài tập thứ 2 Bạn ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân về phía trước.

Các cánh tay được đặt góc phía sau cái đầu. Sau đó hơi nghiêng thân trên về phía sau và nâng hai chân duỗi thẳng. Sau đó, giữ nguyên tư thế này và phần thân trên và chân của bạn giữ nguyên.

Bài tập thứ 3 Nằm ngửa và khoanh tay trước mặt ngực. Hai chân dạng góc và đầu gối rộng bằng hông. Nâng cao của bạn cái đầu và vai và xoay phần trên cơ thể của bạn sang một đầu gối.

Tiến hành từ từ khi nâng phần thân trên lên và hạ xuống. Sau đó đổi bên và xoay thân trên sang đầu gối bên kia. Bài tập thứ 4 Bạn nằm ngửa và hai tay đặt chéo sau đầu.

Sau đó kéo một Chân về phía thân trên. Trong khi kéo một Chân nâng đầu, cánh tay và vai lên, đồng thời đưa đầu gối và khuỷu tay đối diện lại với nhau. Để thực hiện động tác này, hãy xoay phần thân trên của bạn về phía Chân bạn đã kéo lên. Sau khi thực hiện xong, hãy để chân và phần thân trên của bạn từ từ chìm trở lại và lặp lại bài tập với chân còn lại.

5. tập thể dục Bạn nằm nghiêng và nâng đỡ bản thân trên một cánh tay. Hai chân duỗi thẳng và phần chân trên đặt trên cẳng chân. Bạn đỡ mình trên bàn chân thấp hơn.

Thân và chân không chạm sàn. Chỉ cánh tay và bàn chân bên dưới chạm sàn. Giữ nguyên tư thế và đảm bảo rằng cơ thể tạo thành một đường thẳng.

Phần dưới không được trượt xuống. Căng thẳng dạ dày Ngoài ra. Sau đó đổi bên.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài tập hơn trên trang Bài tập chống béo bụng. 1 Bài tập Bạn đang ở tư thế kiễng chân, tay và chân dang rộng bằng hông. Lưng của bạn nằm trên một đường và bạn cẩn thận để nó không đi vào lưng gù.

Mặt bạn nhìn xuống sàn và không được nâng lên trong quá trình tập. Bây giờ mở rộng cánh tay của bạn về phía trước và nâng chân đối diện cùng một lúc. Nó được kéo dài ra và ngang với mông của bạn.

Sau đó để cả hai chìm xuống một lần nữa và đưa tay và đầu gối xuống dưới cơ thể của bạn. Cả hai đều không chạm đất. Nâng cánh tay và chân của bạn lên một lần nữa và lặp lại bài tập.

2 Bài tập Bạn đang ở tư thế kiễng chân, tay và chân dang rộng bằng hông. Lưng của bạn nằm trên một đường và bạn cẩn thận để nó không đi vào lưng gù. Mặt của bạn hướng xuống sàn và không được nâng lên trong quá trình tập luyện.

Bây giờ duỗi thẳng chân của bạn về phía sau. Khi chân lên, lắc chân từ từ sang một bên và đưa chân trở lại một lần nữa. Chân vẫn ở độ cao của mông.

Đổi chân sau bài tập. 3 Tập thể dục Bạn đang nằm trên của bạn dạ dày và cánh tay của bạn nghiêng sang một bên. Hai chân duỗi thẳng.

Đầu tiên nhấc cánh tay của bạn lên và giữ nguyên. Cả hai đều được giữ nguyên góc cạnh. Mặt bạn nhìn xuống sàn và không được nâng lên trong quá trình tập.

Trong khi đó, bạn cũng nâng chân lên và giữ nguyên ở đó. Chức vụ được giữ. 4 Tập thể dục Bạn đang nằm sấp và cánh tay đặt nghiêng sang hai bên.

Hai chân của bạn được duỗi thẳng. Đầu tiên nâng cánh tay của bạn lên và giữ nguyên. Cả hai cánh tay vẫn giữ nguyên góc cạnh.

Mặt bạn nhìn xuống sàn và không được nâng lên trong quá trình tập. Trong khi đó, bạn cũng nâng chân lên và giữ nguyên ở đó. Không rời chân, kéo chúng ra và đưa chúng trở lại gần nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập cho mông tại các trang Bài tập cho mông và Bài tập cho bụng, chân, mông, lưng. 1 Bài tập Chuyển sang tư thế XNUMX chân, tay và chân dang rộng bằng hông. Lưng của bạn nằm trên một đường và bạn cẩn thận để nó không đi vào lưng gù.

Mặt bạn nhìn xuống sàn và không được nâng lên trong quá trình tập. Đồng thời, duỗi một tay về phía trước và nâng chân đối diện lên. Chân ngang với mông của bạn.

Giữ vị trí này. 2 Bài tập Nằm ngửa, giữ cánh tay trên sàn. Hai đầu gối rộng bằng hông.

Nâng mông của bạn để xương chậu và đùi tạo thành một đường. Giữ vị trí này và để nó chìm trở lại sau khoảng hai mươi giây. Bài tập thứ 3 Chúng ta thực hiện bài tập từ số hai và bạn nằm ngửa trước.

Giữ cánh tay của bạn trên sàn. Hai đầu gối rộng bằng hông. Bạn nâng mông lên cao sao cho xương chậu và đùi tạo thành một đường.

Sau đó duỗi một chân ra và giữ nó ở độ cao của chân kia đùi. Sau khoảng 4 giây, để chân và mông chìm xuống một lần nữa rồi đổi chân. Bài tập thứ XNUMX Bạn nằm ngửa, duỗi thẳng tay chân.

Bây giờ kéo chân về phía trên của bạn. Sau khi bạn đã kéo hai chân về phía mình, hãy duỗi chúng ra một lần nữa. Trước khi chân chạm sàn, kéo chân về phía trên của cơ thể.

5. tập thể dục Bạn thực hiện bài tập ở tư thế đứng. Hai chân của bạn dạng rộng hơn hông một chút. Chống tay lên hông và đầu gối.

Đảm bảo rằng đầu gối của bạn không chạm vào ngón chân và mông của bạn lùi ra xa. Giữ cho đầu gối của bạn cách xa nhau và không đến với nhau. Thân trên nghiêng về phía trước.

Ở đây lưng vẫn thẳng và vai vẫn ở phía sau. Sau đó lại đi lên. Bài tập thứ 6 Bạn đang ở tư thế đứng và đi một chân về phía trước, bước càng xa càng tốt.

Sau đó, họ đi đến đầu gối của họ. Một chân hướng lên và chân kia uốn cong. Giữ thân trên của bạn thẳng.

Có thể tham khảo thêm các bài tập khác trong bài Các bài tập chống lại túi yên ngựa. Bài tập 1 Nằm ngửa, co cả hai chân. Chúng cách nhau rộng bằng hông.

Đặt một chân lên bên kia và duỗi thẳng chân lên trên. Không cần đặt nó xuống, nó vẫn đứng lên. Khi bạn đã vào vị trí, kéo các ngón chân của bàn chân lên và sau đó lại duỗi bàn chân ra.

Bạn nên đảm bảo rằng mắt cá không thực hiện chuyển động tròn. Nó vẫn kéo và kéo dài bàn chân. Các động tác được thực hiện nhanh nhất có thể.

Khi bạn hoàn thành một chân, đổi chân kia và lặp lại bài tập. Bài tập thứ 2 Nằm ngửa, nâng cả hai chân. Bạn thực hiện các chuyển động tròn lớn với chúng.

Như thể bạn đang đi xe đạp, hãy thực hiện vòng tròn hai chân của bạn. Tốc độ không được quá nhanh. 3 Bài tập Bạn nằm ngửa và duỗi thẳng cả hai chân.

Sau đó nhấc chúng lên. Không rời chân, kéo chúng ra và đưa chúng trở lại gần nhau. 4 Tập thể dục Bạn đang nằm nghiêng, hai chân duỗi thẳng.

Cánh tay nằm dưới đầu làm điểm tựa hoặc duỗi thẳng lên trên. Cánh tay còn lại đỡ phần trên cơ thể từ phía trước và được thiết kế theo góc. Chân trên được nâng lên trên và vẫn duỗi thẳng.

Họ nâng nó lên xa đến mức chân của họ có thể với. Trong khi nâng chân này lên, nhấn mông của bạn về phía trước để nó không di chuyển về phía sau. Khi chân hạ xuống một lần nữa, không đặt nó xuống.

Bạn để nó quay trở lại một lần nữa. Lặp lại bài tập với chân còn lại. 5 Tập thể dục Chúng tôi thực hiện lại bài tập từ số bốn và nằm nghiêng.

Các vị trí cánh tay giống nhau. Tuy nhiên, chúng ta không chỉ nhấc chân ở trên mà phải thu cả hai chân. Khi chúng đi xuống một lần nữa, đừng đặt chúng xuống.

Bạn để họ quay trở lại. Sau khoảng XNUMX giây, đổi bên và lặp lại bài tập. 6 Tập thể dục Bạn đang nằm nghiêng, hai chân duỗi thẳng.

Cánh tay nằm dưới đầu làm điểm tựa hoặc duỗi thẳng lên trên. Cánh tay còn lại đỡ phần trên cơ thể từ phía trước và được thiết kế theo góc. Chân trên được nâng lên một chút và vẫn duỗi thẳng.

Trong khi nâng chân này lên, nhấn mông của bạn về phía trước để phần dưới không di chuyển về phía sau. Sau đó, kéo chân về phía trên của bạn và kéo dài về phía sau. Lặp lại việc kéo và kéo dài của chân. Sau đó đổi bên.