Bài tập bắt chước | Điều trị gãy xương mắt cá chân Trimalleolar

Các bài tập để bắt chước

Các bài tập được khuyến nghị trong vật lý trị liệu cho tam cực mắt cá gãy xương phụ thuộc vào giai đoạn chữa lành tương ứng, tải trọng cho phép và phạm vi chuyển động cho phép trong giai đoạn này. Cần làm rõ những điều này với bác sĩ điều trị trước khi thực hiện các bài tập. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập dưới: Bài tập Gãy xương cổ chân

  • Một bài tập có thể để tăng cường cơ bắp chân và ổn định mắt cá khớp là chân đế.

    Đứng thẳng, gót chân chạm nhau, mũi chân hướng ra ngoài một góc 45 °. Bây giờ nhấn các ngón chân của bạn lên hết mức có thể, giữ tư thế này trong vài giây rồi từ từ thả người xuống trở lại. Lặp lại bài tập này 15 lần trong 3 câu.

  • Một bài tập khác để củng cố và đồng thời huy động mắt cá khớp là bước lunge.

    Đứng trong tư thế dang rộng, hai ngón chân hướng về phía trước, thân trên thẳng. Để đầu gối sau hạ xuống gần mặt đất, đầu gối trước không được vượt quá góc gập 90 °. Tập đầu tiên với mắt cá chân bị ảnh hưởng ở phía trước, sau đó bạn có thể thử thay đổi.

    Lặp lại động tác lắc bụng 15 lần, mỗi bên 3 hiệp.

  • Bài tập tiếp theo giúp cải thiện khả năng vận động và linh hoạt của các cơ khớp và bắp chân. Bạn bắt đầu ở tư thế bốn chân, hai tay đặt dưới vai, đầu gối dưới hông, bàn tay và ngón chân đặt đúng vị trí. Bây giờ đẩy đầu gối của bạn qua, mông bây giờ là điểm cao nhất, cánh tay và lưng tạo thành một mặt phẳng nghiêng. Cố gắng đưa gót chân càng xa càng tốt về phía mặt đất sau đó luân phiên gập một đầu gối nhẹ rồi lại duỗi ra để vận động cổ chân. Lặp lại bài tập trong khoảng 60 giây.

Thời gian chữa bệnh

Thời gian lành của mắt cá chân tam cực gãy phụ thuộc vào thể trạng cá nhân của người bị ảnh hưởng, tiền phẫu thuật của họ điều kiện và các điều kiện hoạt động. Thông thường, vết khâu của sẹo sẽ được loại bỏ sau 7-10 ngày. Bản thân vết sẹo thường mất từ ​​2 đến 4 tuần để lành, nhưng có thể mất vài tháng trước khi nó phục hồi hoàn toàn. Nó cực kỳ quan trọng đối với làm lành vết thương rằng không có vật thể lạ hoặc vi trùng vào vết thương để nó có thể đóng lại đúng cách và không có nhiễm trùng phát triển. Sự chữa lành của xương gãy Nói chung là hoàn thành sau 6-8 tuần và chậm nhất là kể từ thời điểm này, khớp có thể được lắp lại hoàn toàn. Tuy nhiên, sau 6-8 tuần, việc chịu toàn bộ sức nặng không có nghĩa là khớp phải chịu các môn thể thao như chạy bộ hoặc chơi bóng đá.