Các bài tập cần tuân theo trong trường hợp bị bệnh khớp vai (omarthrosis)

Các bài tập cho vai viêm khớp là một phần thiết yếu của liệu pháp bảo tồn cũng như điều trị sau phẫu thuật. Các bài tập phục vụ cho bệnh nhân thuyên giảm đau, cải thiện khả năng vận động của khớp, làm chậm sự tiến triển viêm khớp xử lý và tăng sức mạnh và sự ổn định của vai. Trị liệu cho khớp vai viêm khớp ban đầu có thể dùng thuốc bảo tồn và vật lý trị liệu. Tùy theo tiến triển của bệnh mà có thể áp dụng nhiều bài tập khác nhau.

Các bài tập để bắt chước

Một khớp với các cấu trúc của nó được nuôi dưỡng và giữ di động nhờ chuyển động của nó. Nếu chuyển động bị hạn chế do đau, kết quả là ngày càng bất động (vòng luẩn quẩn). Phần còn lại xương sụn ít được nuôi dưỡng tốt do thiếu vận động và chất lượng của nó tiếp tục giảm.

Các cơ xung quanh không được hỗ trợ đầy đủ và mất sức mạnh, gân mất tính đàn hồi và nang mất tính di động. Để chống lại điều này, khớp cần được vận động nhẹ nhàng để cung cấp cho các bề mặt khớp ngay cả trong trường hợp bị khô khớp. Có nhiều bài tập khác nhau cho sự vận động này.

  • Mặt dây chuyền của cánh tay ra phía trước và phía sau, cũng như từ tư thế uốn cong (sao cho cánh tay buông thõng phía trước cơ thể) sang phải và trái đảm bảo chuyển động thoải mái, ít căng thẳng hơn trong khớp vai.
  • Chạy lên tường bằng cánh tay của bạn.

Tuy nhiên, tất cả các bài tập nên được thực hiện khẩn trương mà không có bất kỳ cơ chế trốn tránh nào. Các bài tập vận động trụ cầu là tuyệt vời và cũng có thể được sử dụng để vận động vai.

  • Lau bàn bằng khăn
  • Ở đây cánh tay dang sang một bên trong khi vai cố tình giữ khoảng cách rộng đến tai bằng nhau.

    Thân nghiêng về cùng một phía và do đó ngăn cơ chế né tránh hoạt động. Sự di chuyển của các đối tác chung humeral cái đầuxương bả vai hiện là tối đa. Khi thu tay về, người bệnh lại thẳng người lên và có thể kéo vai lên một cách dễ dàng.

    Sau đó, một chu kỳ mới bắt đầu. Bài tập nên dễ ngã và có tác dụng giảm đau. Nó có thể được thực hiện lên đến 20 lần liên tiếp.