Bài tập / trị liệu bàn chân rỗng | Các bài tập cho động tác gập chân

Bài tập / trị liệu bàn chân rỗng

Sản phẩm chân rỗng hầu như hoàn toàn ngược lại với bàn chân phẳng. Cung dọc của bàn chân được nâng lên ở đây, dẫn đến một quả bóng hoặc gót chân chân rỗng, trước đây là phổ biến hơn. Do biến dạng nặng, các điểm áp suất sau đó được hình thành và trong trường hợp chân rỗng, bắp cũng thường được hình thành.

Vì bàn chân rỗng thường là do cơ bàn chân phát triển yếu hoặc bị liệt, nên bạn cần tăng cường sức mạnh này bằng các bài tập. Ngồi xuống ghế và đặt người bị ảnh hưởng mắt cá trên đầu gối của bạn. Bây giờ xoay gót chân ra ngoài bằng một tay trong khi xoay chân trước vào bên trong bằng tay khác, như thể bạn đang vắt một chiếc khăn tắm.

Thực hiện động tác một cách bình tĩnh trong vài phút. Đứng trên hai tấm đệm xếp chồng lên nhau. Bây giờ hãy nhấc một cái lên Chân ra khỏi sàn và giữ cân bằng.

Đổi chân sau 20 giây. Cố gắng đi chân trần thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là trên các bề mặt không bằng phẳng, vì điều này giúp cơ bàn chân tăng cường sức mạnh một cách tự nhiên. Trong khi ngồi, cố định cả hai gót chân xuống đất.

Cố gắng bò về phía trước và phía sau bằng cách vuốt các ngón chân của bạn xuống đất. Gót chân không ngừng tiếp đất. Các bài tập khác có thể được tìm thấy trong bài viết Vật lý trị liệu cho các tật ở chân

  1. Ngồi trên ghế và đặt người bị ảnh hưởng mắt cá trên đầu gối của bạn.

    Bây giờ xoay gót chân ra ngoài bằng một tay, trong khi xoay chân trước vào bên trong bằng tay khác, như thể bạn muốn vắt một chiếc khăn tắm. Thực hiện động tác một cách bình tĩnh trong vài phút.

  2. Đứng trên hai tấm đệm xếp chồng lên nhau. Bây giờ hãy nhấc một cái lên Chân ra khỏi sàn và giữ cân bằng. Đổi chân sau 20 giây.
  3. Cố gắng đi chân trần thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là trên các bề mặt không bằng phẳng, vì điều này giúp cơ bàn chân tăng cường sức mạnh một cách tự nhiên.
  4. Khi ngồi, họ cố định cả hai gót chân xuống đất. Cố gắng trườn về phía trước và phía sau bằng cách vuốt các ngón chân xuống đất, gót chân tiếp tục duy trì trên mặt đất.