Các bài tập / liệu pháp điều trị chấn thương dây chằng ở vai | Các bài tập trong trường hợp đứt / giãn dây chằng

Các bài tập / liệu pháp điều trị chấn thương dây chằng ở vai

Các bài tập giúp tăng cường khả năng vận động và sức bền cũng là điều không thể thiếu để tạo nên thành công của liệu pháp điều trị chấn thương dây chằng vai gáy. 1. kéo dài: Đứng nghiêng bên cạnh một bức tường và đặt cánh tay bị thương sát vào tường ngang vai với tường sao cho nó hướng ra phía sau cơ thể. Bây giờ bạn sẽ cảm thấy một kéo dài trong vai và ngực khu vực.

Giữ điều này trong 20 giây. Căng duỗi lần 2: Với bàn tay của cánh tay lành, nắm lấy khuỷu tay của cánh tay kia và di chuyển qua vai lành để bạn cảm thấy căng ở vai bị tổn thương. Giữ tư thế trong 20 giây.

3. tăng cường và phối hợp: đứng hoặc ngồi thẳng. Bây giờ kéo vai về phía tai, giữ nguyên tư thế trong 2 giây và sau đó đẩy vai về phía sàn càng xa càng tốt. Lặp lại bài tập 15 lần.

4. tăng cường và kéo dài: Đứng tựa mặt vào tường. Đặt cả hai tay lên tường tại ngực chiều cao và uốn cong khuỷu tay của bạn. Hãy tưởng tượng bạn sẽ chống đẩy vào tường.

Thực hiện 15 lần lặp lại và 3 lần. 5. củng cố: Lấy tạ nhẹ ở mỗi tay. Đứng thẳng và thẳng.

Hai chân rộng bằng vai. Đồng thời, nâng cánh tay của bạn ngang với vai, duỗi thẳng sang một bên khỏi cơ thể. Giữ tư thế này trong 5 giây và hạ cánh tay xuống một lần nữa.

10 lần lặp lại.

 • 1. duỗi thẳng: đứng nghiêng bên cạnh một bức tường và đặt cánh tay bị thương sát vào bức tường ngang vai với bức tường, sao cho nó hướng ra phía sau cơ thể.

  Bây giờ bạn sẽ cảm thấy căng ở vai và ngực khu vực. Giữ điều này trong 20 giây.

 • 2. duỗi: với tay của cánh tay lành, nắm lấy cùi chỏ của cánh tay kia và đưa qua vai lành, sao cho bạn cảm thấy căng ở vai bị tổn thương.

  Giữ căng trong 20 giây.

 • 3. tăng cường và phối hợp: đứng hoặc ngồi thẳng Bây giờ kéo vai về phía tai, giữ nguyên tư thế trong 2 giây và sau đó đẩy vai càng xa càng tốt về phía sàn. Lặp lại bài tập 15 lần.
 • 4 Tăng sức mạnh và kéo căng: Đứng dựa mặt vào tường.

  Đặt cả hai tay lên tường ngang ngực và uốn cong khuỷu tay. Hãy tưởng tượng bạn sẽ chống đẩy vào tường. Thực hiện 15 lần lặp lại và 3 lần.

 • 5.

  tăng cường sức mạnh: Thực hiện một trọng lượng nhẹ ở mỗi tay. Đứng thẳng và thẳng, hai chân rộng bằng vai. Đồng thời, nâng hai tay lên ngang vai, duỗi thẳng sang một bên khỏi cơ thể. Giữ tư thế này trong 5 giây và hạ cánh tay xuống một lần nữa. 10 lần lặp lại.