Bài tập | Co cứng sau đột quỵ - liệu pháp

Các bài tập

Trong việc điều trị co cứng sau khi đột quỵ, điều quan trọng là bệnh nhân phải thực hiện các bài tập của riêng mình để cung cấp cho dây thần kinh đầu vào được nhắm mục tiêu nhất có thể. Khi bắt đầu, ngoại cảm bị ảnh hưởng nên được kích hoạt trước. Để làm điều này, nó được trải rộng bằng cánh tay khỏe mạnh, nhẹ nhàng gõ hoặc ấn.

Bệnh nhân thường có vấn đề với các chi bị ảnh hưởng như thuộc về chính nó, thông qua các bài tập này, nhận thức sẽ được cải thiện. Sau đó có thể bắt đầu các bài tập vận động nhẹ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của co cứng, cánh tay khỏe mạnh có thể giúp thực hiện các động tác.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bệnh nhân phải thường xuyên tập trung và nhận thức được cách thực hiện các chuyển động tốt nhất có thể với chi bị ảnh hưởng. Bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập toàn diện các bài tập khác có thể cung cấp trợ giúp trong các bài viết sau:

  • Ví dụ, cánh tay bị ảnh hưởng có thể được đưa sang vai đối diện và sau đó duỗi xuống theo đường chéo bên cạnh cơ thể. Ở vị trí được kéo căng, nó có thể thực hiện một hoạt động hỗ trợ nhẹ trong miếng đệm hoặc trong tay của cánh tay hướng dẫn.

    Các động tác nên được bắt đầu nhẹ nhàng và nhỏ. Các cử động nhịp nhàng và áp lực lên cơ thường có thể giảm bớt co cứng.

  • Động tác xoay vai có kiểm soát chậm khi bắt đầu cũng có thể hữu ích.
  • Ở chân, người ta tiến hành tương tự, việc nâng đơn giản Chân Đây có thể là một bài tập thể dục tốt để cảm thấy chân như thuộc về chính mình và cải thiện khả năng vận động của hông. Chuyển trọng lượng lên Chân và hỗ trợ bàn tay với áp lực lên người bị ảnh hưởng đùi cung cấp đầu vào cho cơ để giảm co cứng.
  • Vật lý trị liệu cho chứng co cứng - bài tập
  • Các bài tập vận động từ vật lý trị liệu

Giải phóng sự co cứng

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, có những biện pháp hữu hiệu trong vật lý trị liệu để giải quyết tình trạng co cứng. massage vuốt ve trên bụng cơ căng thẳng, âm sắc chủ yếu có thể được hạ xuống. Sau đó, người ta bắt đầu bằng cách vận động nhẹ nhàng. Bạn bắt đầu gần với phần thân.

Điều này có nghĩa là vai được vận động đầu tiên trong các chuyển động lớn, nhẹ nhàng. Các thành phần quay hỗ trợ giải phóng sự co cứng. Các cơ sẽ dần dần nhường chỗ để những điều sau khớp có thể được huy động.

Các chuyển động được tăng dần cho đến khi khớp có thể duy trì toàn bộ phạm vi chuyển động của chúng và có thể được kéo giãn nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn và không bao giờ chống lại sự kháng cự của cơ bắp bằng vũ lực. Các khớp có thể huy động mọi hướng.

Một hoạt động hỗ trợ sau đó có thể được xây dựng. Điều này có nghĩa là bệnh nhân tự nâng đỡ cánh tay bị ảnh hưởng (nếu cần thiết với sự trợ giúp của nhà trị liệu hoặc cánh tay khỏe mạnh) trên một miếng đệm. Điều này cung cấp các kích thích cho các cơ, cũng sẽ làm giảm tình trạng co cứng.

Đối với Chân, sự dịch chuyển trọng lượng của ghế sang chân có thể gây ra hoạt động hỗ trợ. Điều quan trọng là tạo ra một bầu không khí dễ chịu, bình tĩnh khi giảm co cứng. Những kích thích lớn và đáng sợ đột ngột có thể khiến co cứng tăng vọt trở lại trong nháy mắt. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm về vấn đề này: Vật lý trị liệu liệt cứng