Bài tập | Mất ổn định vai - khắc phục một cách thận trọng

Các bài tập

MỤC TIÊU kéo dài và các bài tập tăng cường có thể cải thiện sự ổn định của vai bị tổn thương. Dưới đây là một số bài tập được liệt kê, nhưng chúng chỉ nên được thực hiện khi có sự tư vấn của bác sĩ hoặc nhà trị liệu để điều trị: 1) Tăng cường cơ bắp Đối với bài tập này, hãy đặt bản thân vào tư thế chống đẩy. Đầu gối có thể nằm trên sàn.

Bây giờ luân phiên chuyển trọng lượng cơ thể của bạn sang một cánh tay và giữ căng trong 10 giây trước khi đổi cánh tay. Tùy thuộc vào sự tiến bộ của bạn, bạn có thể dồn trọng lượng cơ thể lên cánh tay nhiều hơn. 10 lần lặp lại mỗi bên.

2). Trải dài Xương bả vai Nắm lấy khuỷu tay của cánh tay kia bằng bàn tay của cánh tay lành và di chuyển cánh tay qua vai của cánh tay lành cho đến khi bạn cảm thấy căng xương bả vai. Giữ tư thế này trong 10 giây.

Lặp lại 3 lần. 3.) các bài tập với Flexi-Quán ba 4) Tăng cường cơ bắp Đứng thẳng và đứng thẳng.

Lấy một trọng lượng nhẹ trong mỗi tay. Bây giờ nâng cả hai cánh tay sang ngang cùng lúc lên đến ngang vai. Sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu một cách chậm rãi và có kiểm soát.

15 lần lặp lại. Như một biến thể, bài tập cũng có thể được thực hiện về phía trước. Ngoài ra còn có một số máy trong phòng tập thể dục hoặc vật lý trị liệu, nơi có thể thực hiện các bài tập để tăng cường cơ vai.

Tốt nhất bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc nhà trị liệu về bài tập nào trong số những bài tập này phù hợp với tình trạng của bạn.

  • A) Ngực và vai Đứng thẳng và đứng thẳng. Nắm lấy Flexi-Quán ba Với cả hai tay.

    Bây giờ thực hiện chuyển động ra phía trước và phía sau. 20 giây. 3 lần vượt qua.

  • B) Rotators của vai Vị trí bên trái Chân về phía trước và chân phải về phía sau.

    Nắm lấy Flexi-Quán ba bằng tay phải và dang rộng cánh tay. Ngón tay cái hướng lên trên. Bây giờ di chuyển cánh tay 10 lần từ ngoài vào trong. Sau đó đổi bên. 3 đường chuyền.

  • Các bài tập cho vòng bít quay
  • Các bài tập cho tác động của vai
  • Vật lý trị liệu sau khi bị trật khớp vai