Bài tập | Đau đớn trong HWS

Các bài tập

Để giảm bớt đau ở cột sống cổ trong cổ khu vực, có một số mẹo và thủ thuật về cách giải phóng cơ bắp căng thẳng đơn giản kéo dài bài tập và do đó làm giảm đau. Hầu hết các bài tập có thể được thực hiện thoải mái tại nhà hoặc văn phòng và không mất nhiều thời gian. 1. kéo dài của bả vai Đặt hoặc ngồi thẳng và thẳng trong bài tập này.

Bây giờ duỗi thẳng cánh tay của bạn về phía trước sao cho chúng song song với sàn nhà. Bây giờ đan tay vào nhau sao cho lòng bàn tay hướng ra xa cơ thể. Bây giờ kéo căng bả vai của bạn bằng cách cố gắng đẩy cánh tay của bạn về phía trước càng xa cơ thể càng tốt.

Giữ căng trong vài giây. Lặp lại bài tập 5 lần với những khoảng dừng ngắn giữa mỗi lượt. 2. kéo dài mặt sau của cái đầu/cổ Ngồi hoặc đứng thẳng và thẳng lưng cho bài tập này.

Sau đó bắt chéo tay ra sau cái đầu. Bây giờ, hãy tạo áp lực nhẹ lên mặt sau của cái đầu với bàn tay của bạn để cằm của bạn tiếp cận ngực. Bạn sẽ cảm thấy một chút căng thẳng trong cổ khu vực.

Nhấn càng xa càng không đau và thoải mái cho bạn. Giữ nguyên tư thế trong 5-10 giây và sau đó từ từ trở lại vị trí bắt đầu. 5 lần lặp lại.

3. kéo dài của bên cơ cổ Đứng cạnh một bức tường hoặc khung cửa. Bây giờ đặt của bạn cánh tay, ở gần tường, dựa vào tường. Khuỷu tay ở trên vai.

Bây giờ quay đầu ra khỏi tường, đưa cằm về phía ngực. Bạn sẽ cảm thấy căng ở vùng cột sống cổ bên. Bạn cũng có thể đặt các ngón tay của bàn tay kia lên đầu và ấn nhẹ để tăng độ căng.

Giữ tư thế này trong 30 giây. Đổi bên và lặp lại toàn bộ quá trình 3 lần mỗi bên. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài:

  • Bài tập chống đau đầu
  • Bài tập chống đau cổ
  • Bài tập hội chứng cột sống cổ