Bài tập trên máy | Hẹp ống sống vùng cột sống thắt lưng - hậu trường

Bài tập trên máy

Ngoài các bài tập được mô tả cho đến nay, thiết bị cũng có thể được sử dụng để tăng cường và ổn định cơ lưng.

 • Con bướm Đảo ngược Bài tập này tăng cường cơ bắp của cột sống ngực và bả vai, điều này có thể hỗ trợ tư thế thẳng đứng và do đó giúp giải quyết các vấn đề do ống tủy sống chứng hẹp bao quy đầu. Điều quan trọng là thực hiện bài tập một cách có kiểm soát và sạch sẽ.

  Cánh tay chỉ nên di chuyển ra sau sao cho bàn tay vẫn nằm trong tầm nhìn. Sự bùng nổ duy trì sự tiếp xúc với miếng đệm mọi lúc.

 • Máy ép bụng trên cuộn Có các thiết bị được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện tư thế ngồi lên để đào tạo cơ bụng. Những điều này cũng có thể hữu ích cho những người yếu cơ bụng in ống tủy sống thu hẹp để đảm bảo cải thiện tư thế.

  Lưng phải tiếp xúc liên tục với sàn trong suốt quá trình tập luyện. Chỉ nên đặt tay một cách lỏng lẻo trên máy. Sự căng thẳng đến từ bụng chứ không phải từ cánh tay.

 • Máy duỗi lưng Máy duỗi lưng là một thiết bị tập luyện các cơ duỗi thẳng của cột sống dưới.

  Bệnh nhân đi vào tình trạng kéo dài của cột sống. Điều này có thể gây khó chịu trong trường hợp ống tủy sống chứng hẹp bao quy đầu. Mức độ chuyển động của bài tập nên được thảo luận với nhà trị liệu.

  Bài tập này có thể hữu ích nếu nó được thực hiện đúng cách và phù hợp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý với phần mở rộng mặt sau.

 • Sự bơi thuyền Chèo thuyền là một bài tập tốt để cải thiện tư thế thẳng đứng của BWS và cải thiện độ tĩnh và do đó tải trọng lên cột sống thắt lưng. Điều quan trọng là phải duy trì một tư thế thẳng đứng. Bụng phải được căng trong khi tập và thân cây phải được ổn định. Chuyển động đến từ cánh tay và bả vai co lại ở phía sau trong quá trình tập, như thể bạn muốn cố định một miếng 2 Euro giữa hai bả vai.