Bài tập trong hậu môn: từ khi nào / cho đến khi nào | Thời lượng và bài tập thể dục phục hồi

Bài tập trong giai đoạn hậu sản: từ khi nào / cho đến khi nào

Trước khi bắt đầu liệu pháp, điều quan trọng là phải biết rằng do sự sinh nở, cảm giác đối với sàn chậu Lúc đầu vẫn còn rất tệ, nhưng nó trở nên tốt hơn từng ngày. Ngày thứ nhất - Ngày thứ 1 sau khi sinh: Ngày thứ 2-2: Ngày thứ 3-3: Ngày thứ 4-4:

 • Vào ngày đầu tiên sàn chậu được nhận thức. Điều này có thể khó khăn hơn một chút, vì cảm giác vẫn chưa hoàn toàn trở lại do gây mê.

  Người bệnh nằm ngửa, điều chỉnh chân và thở vào bụng một cách có ý thức. Các cơ hoành bệnh nhân di chuyển xuống dưới và trong khi thở ra, nó lại di chuyển lên trên. Suốt trong thở, Các cơ hoành liên hệ trực tiếp với sàn chậu, cả hai chuyển động cùng chiều.

 • Để cảm nhận tốt hơn khung xương chậu, bệnh nhân nghiêng khung chậu về phía sau khi thở ra, tức là ấn lưng thật phẳng xuống sàn.

  Sau đó, giải phóng căng thẳng một lần nữa với hít phải.Do dài mang thai và có lẽ ít tập thể dục trong giai đoạn này, kết hợp vận động là một thách thức phối hợp lúc đầu, nhưng nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn.

 • Để tăng sức căng sàn chậu, người bệnh nên tưởng tượng mình đang kéo một bông hoa vào trong. Nếu bệnh nhân có thể thực hiện tốt tất cả các bước, mục đích là kết hợp tất cả các bài tập để đạt được sức căng sàn chậu tốt nhất có thể và do đó kích thích sự thoái lui.
 • Vào ngày thứ 2 của điều trị, các bài tập được lặp lại một lần nữa và kiểm tra xem bệnh nhân có thể tập luyện căng thẳng tốt hay không. Để tăng mức độ của các bài tập của ngày hôm trước, bệnh nhân khoanh tay và để chúng ở một góc 90 °, như thể họ được đặt trên bàn.

  Trong quá trình thở ra, ngoài độ nghiêng của khung chậu và sức căng của sàn chậu, áp lực sẽ tích tụ trong cánh tay như thể bạn đang đè lên bức tường tưởng tượng. Sự tích tụ áp lực này hỗ trợ hoạt động của cơ bụng đến một mức độ lớn hơn.

 • Sau khi cả hai bài tập của những ngày trước đã được lặp lại, một bài tập ở tư thế bên sẽ được bắt đầu. Đầu gối hơi cong.

  Bệnh nhân hít sâu vào bụng và trong quá trình thở ra, khung chậu nghiêng và sàn chậu bị căng.

 • Như một sự gia tăng so với ngày trước, nắm đấm của cánh tay trên được đặt ở phía trước của cơ thể. Thở diễn ra như trên và trong quá trình thở ra áp lực cũng được tích tụ qua nắm tay vào giá đỡ. Điều này làm tăng hoạt động của cơ bụng.