Bài tập trong nhóm COPD | COPD - các bài tập từ vật lý trị liệu

Bài tập trong nhóm COPD

Việc đào tạo nhóm được chia thành các giai đoạn khác nhau với các bài tập khác nhau. Các bài tập phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe của bệnh nhân độ bền, tính di động, phối hợp và sức mạnh. Một số bài tập được liệt kê dưới dạng ví dụ.

1. độ bền Đi bộ nhanh 1 phút, sau đó nghỉ 1 phút với bài tập thở. 2 phút đi bộ hoặc chạy và tương ứng là 2 phút giải lao với bài tập thở vv 2. độ bền Các bài tập khiêu vũ đơn giản dưới sự hướng dẫn của chuyên gia trị liệu trong một nhóm.

3. phối hợp Những người tham gia nhóm xếp hàng theo cặp đối diện nhau và ném một quả bóng cho nhau. Để làm cho nó khó khăn hơn, một Chân sau đó được nâng lên khỏi sàn để cân bằng phải được duy trì cùng một lúc. 4. phối hợp và sức mạnh Hai người tham gia xếp hàng về phía sau và ném một quả bóng theo chiều kim đồng hồ quanh cơ thể của họ. 5. nhóm kéo dài Các thành viên trong nhóm xếp thành một vòng tròn và làm bài tập kéo dài cùng nhau, đặc biệt là đối với ngực. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập thở tại đây:

  • Bài tập chống đau khi hít phải
  • Bài tập thở

Bài tập trị liệu bằng hơi thở

Đặc biệt, liệu pháp hô hấp có vai trò quan trọng đối với COPD bệnh nhân, bởi vì với các kỹ thuật đã học, họ có thể kiểm soát thở và do đó lấy lại một mức độ tự chủ nhất định. Các bài tập điển hình trong liệu pháp hô hấp như sau: 1. môi phanh Phanh môi là một thở kỹ thuật dẫn đến thư giãn của đường thở. Để thực hiện bài tập, đầu tiên bệnh nhân hít vào bình thường sau đó đặt môi lỏng lẻo vào nhau. Khi thở ra qua miệng, do đó bạn phải thở để chống lại sức đề kháng.

Áp suất ngược của không khí làm tăng áp lực không khí lên các phế quản để chúng không bị xẹp xuống. 2. cơ hoành/ bụng thở Trong hình thức thở này, nỗ lực thở nên được giảm bớt. Để thực hiện việc này, hãy nằm ngửa, hai tay bắt chéo dạ dày.

Bây giờ hãy cố gắng thở sao cho bụng của bạn tăng lên và hạ xuống đáng kể trong quá trình thở. Cách dễ nhất để làm điều này là hít vào mũi và ra ngoài thông qua môi phanh. 3. ngực kéo dài Trong bài tập này, bạn nằm với hai chân cong sang một bên và nâng lên cánh tay trên trên của bạn cái đầu.

Bây giờ từ từ xoay phần trên của bạn về phía sau trong khi hít vào, đầu gối của bạn vẫn ở vị trí ban đầu. Khi thở ra, từ từ xoay phần trên của bạn trở lại phía trước. 4. kéo dài của ngực Ngồi hoặc đứng thẳng và thẳng.

Hai cánh tay buông thõng bên cạnh cơ thể. Trong thời gian hít phải nâng cánh tay phải của bạn thẳng lên và hơi sang bên trái sao cho phần thân trên của bạn hơi cong sang bên trái. Khi thở ra, trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại toàn bộ quá trình với cánh tay trái của bạn.