Các bài tập cho dây chằng bị rách ở khuỷu tay

Các bài tập, được thực hiện trong quá trình các biện pháp phục hồi sau khi chấn thương dây chằng ở khuỷu tay, phục hồi sức mạnh và khả năng vận động của khớp càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo rằng bệnh nhân có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày càng sớm càng tốt và nếu muốn, có thể trở lại chơi thể thao.

Các bài tập

Trải dài of khớp khuỷu tay: Đứng thẳng và ngay ngắn. Cánh tay bị ảnh hưởng bị treo xuống khỏi cơ thể. Nắm tay cánh tay bị thương nắm đấm, kéo về phía cơ thể.

Bây giờ nắm lấy nắm đấm bằng bàn tay của cánh tay lành và kéo nó lên trên. Khuỷu tay vẫn bị kéo căng, vì vậy bạn sẽ cảm thấy căng ra. Giữ điều này trong 15 giây.

2 lần vượt qua. Trải dài of khớp khuỷu tay: Đứng trước mặt bàn và đỡ bàn tay của cánh tay bị thương sao cho các đầu ngón tay hướng vào cơ thể bạn. Cánh tay vẫn được kéo căng trong suốt bài tập, vì vậy bây giờ bạn sẽ cảm thấy căng ở mặt trước của cánh tay và ở mặt sau của khuỷu tay.

Giữ căng trong 15 giây. 2 lần lặp lại. Tăng cường sức mạnh của khuỷu tay: Đứng trước tường cách nhau khoảng 50cm.

Bây giờ thực hiện động tác chống đẩy chậm và có kiểm soát vào tường. Thực hiện 3 lần 10 lần lặp lại. Như một biện pháp nâng cao, chống đẩy bình thường có thể được thực hiện trong quá trình trị liệu tiếp theo.

Tăng cường sức mạnh và ổn định: Lấy tạ nhẹ ở cánh tay bị thương. Góc cánh tay ở khớp khuỷu tay 90 °. Cánh tay trên bây giờ là gần với cơ thể, trong khi cánh tay dưới hướng về phía trước.

Bây giờ nâng cánh tay sang ngang để cánh tay trên và vai tạo thành một đường thẳng. Trở lại vị trí bắt đầu và thực hiện 15 lần lặp lại. Tăng cường và phối hợp Đi đến vị trí bốn chân.

Bây giờ nâng cánh tay phải ở một góc sang một bên. Giữ tư thế này trong 15 giây rồi đổi bên. 3 lần lặp lại mỗi bên.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại: Vật lý trị liệu rách dây chằng khuỷu tay, bài tập chữa đau khuỷu tay

 1. Trải dài của khớp khuỷu tay: Đứng thẳng và thẳng. Cánh tay bị ảnh hưởng bị treo xuống khỏi cơ thể. Nắm tay cánh tay bị thương nắm đấm, kéo về phía cơ thể.

  Bây giờ nắm lấy nắm đấm bằng bàn tay của cánh tay lành và kéo nó lên trên. Khuỷu tay vẫn bị kéo căng, vì vậy bạn sẽ cảm thấy căng ra. Giữ điều này trong 15 giây.

  2 lần vượt qua.

 2. Duỗi khớp khuỷu tay: Đứng trước mặt bàn và đỡ bàn tay của cánh tay bị thương sao cho các đầu ngón tay hướng về phía cơ thể của bạn. Cánh tay vẫn được kéo căng trong suốt bài tập, vì vậy bây giờ bạn sẽ cảm thấy căng ở mặt trước của cánh tay và ở mặt sau của khuỷu tay. Giữ căng trong 15 giây.

  2 lần lặp lại.

 3. Tăng cường sức mạnh cho khuỷu tay: Đứng trước tường cách nhau khoảng 50cm. Bây giờ thực hiện động tác chống đẩy chậm và có kiểm soát vào tường. Thực hiện 3 lần 10 lần lặp lại.

  Như một biện pháp nâng cao, chống đẩy bình thường có thể được thực hiện trong quá trình trị liệu tiếp theo.

 4. Tăng cường sức mạnh và ổn định: Lấy tạ nhẹ ở cánh tay bị thương. Đặt góc cánh tay ở khớp khuỷu tay 90 °. Cánh tay trên bây giờ gần với cơ thể, trong khi cánh tay chỉ về phía trước.

  Bây giờ nâng cánh tay sang ngang để cánh tay trên và vai tạo thành một đường thẳng. Trở lại vị trí bắt đầu và thực hiện 15 lần lặp lại.

 5. Tăng cường và phối hợp Đi đến chỗ đứng bằng bốn chân. Bây giờ nâng cao cánh tay phải của bạn ở một góc sang một bên. Giữ tư thế này trong 15 giây rồi đổi bên. 3 lần lặp lại mỗi bên.