Bài tập cho vòng bít sau phẫu thuật | Bài tập cho vòng bít quay

Các bài tập cho vòng bít quay sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật. Thường xảy ra trường hợp chuyển động trong khớp vẫn chưa được giải phóng hoàn toàn. Trong hầu hết các trường hợp, vai không được nâng lên và lan ra quá 90 ° ngay sau khi phẫu thuật.

Các chuyển động quay cũng thường xuyên bị cấm. Kháng cự, bao gồm cả hỗ trợ, thường được chống chỉ định trong 6 tuần. Trong vài tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật Rotator cuff, vận động thụ động, chủ động là chính.

Điều này có nghĩa là: chuyển động trong đau- miễn phí và phạm vi cho phép, mà không cần dùng đến các cơ chế né tránh như nâng cao vai. Điều này nên được thực hành trong quá trình trị liệu và sau đó tốt nhất có thể được thực hiện độc lập tại nhà trước gương. Tất nhiên, vấn đề là Rotator cuff chữa lành tốt hơn do không có tải trọng (chẳng hạn như hỗ trợ hoặc xoay), nhưng cũng mất sức mạnh của nó.

Sau khi phẫu thuật vai, phải tập luyện cho cơ đang ổn định từ từ và khẩn trương. Các bài tập nêu trên, cần được điều chỉnh phù hợp với mức độ làm lành vết thương, phù hợp cho mục đích này. Điều quan trọng là sức đề kháng và hoạt động hỗ trợ chỉ được tăng lên từ từ khi có sự cho phép của bác sĩ. Lúc này, chúng được ưu tiên cao trong liệu pháp. Để bảo vệ các kết cấu được vận hành, trong cuộc sống hàng ngày cũng cần chú ý tránh các hướng bị cấm của chuyển động và tải trọng (không nâng nặng, không đẩy cửa mở bằng cánh tay bị ảnh hưởng, không lấy đồ vật từ kệ trên cùng) . Sau khi quá trình chữa bệnh tiến triển, có một quá trình đào tạo xây dựng tiến bộ.

Các bài tập cho vai

Trong sự xâm phạm, tức là cái gọi là hẹp vai, sự gắn bó gân của Rotator cuff thường được tải nặng và có xu hướng bị viêm và mòn. Do mất cân bằng cơ bắp, tư thế sai hoặc các nguyên nhân khác, cái đầu của vai đã trượt lên dưới mỏm cùng vai trong ổ cắm. Các cấu trúc chạy có nén.

Vòng bít của rôto thường xuyên có dấu hiệu bị mòn. Để mở rộng lại cái gọi là không gian subacromial (không gian giữa mỏm cùng vai và vai cái đầu), có một số bài tập tốt trong điều trị vật lý trị liệu. Đặc biệt, cần tăng cường các cơ đuôi (kéo xuống).

Đây là cơ kéo vai cái đầu hướng xuống trong ổ cắm. Có rất nhiều bài tập khác nhau, một trong số đó rất hiệu quả và sẽ được mô tả chi tiết hơn tại đây. Tập thể dục Bệnh nhân ngồi xuống cạnh bàn hoặc tủ có bề mặt ở độ cao mà cánh tay vẫn có thể nâng sang một bên dễ dàng và không đau.

Cánh tay đặt trên mép bàn sao cho cánh tay dưới song song với mép bàn, thân trên thẳng và tầm nhìn cũng song song với mép bàn. Bây giờ cánh tay được ấn vào đầu bảng như thể nó muốn tạo ấn tượng. Vai vẫn cách tai một khoảng rộng, thân trên thẳng.

Bạn sẽ cảm thấy hơi căng ở phần trên cơ thể bên và xương bả vai cơ bắp. Giữ căng trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại 15 lần. Bài tập này nên được thực hiện nhiều lần trong ngày và thường có thể giúp giảm đau nhanh chóng. Tất nhiên chỉ có thể đạt được thành công lâu dài thông qua hiệu suất nhất quán và liệu pháp bổ sung.