Các bài tập cho cổ tử cung khi mang thai

Hầu hết mọi người chỉ nhận thức được chức năng và vị trí của Cổ tử cung suốt trong mang thai - vì ở đây cổ tử cung đóng vai trò quyết định. Nó là một phần của Cổ tử cung và bao gồm hai lỗ hình vành khuyên. Bên trong Cổ tử cung hình thành quá trình chuyển đổi giữa tử cung và cổ tử cung; cổ tử cung bên ngoài tạo thành phần chuyển tiếp giữa cổ tử cung và âm đạo. Khi phụ nữ mang thai, cổ tử cung tăng lên và cứng lại để bảo vệ em bé vi trùng trước khi họ vào. Chỉ đến khi sinh con xong, cổ tử cung mới trở nên mềm và mở rộng.

Các bài tập

Trước và trong mang thai, rất khó để tăng cường cổ tử cung cụ thể bằng các bài tập. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có một kết nối thần kinh cơ giữa cổ tử cung và miệng (khoang miệng vào mặt). Do đó, bài tập sau đây sẽ giúp củng cố cổ tử cung: miệng: Bà bầu nằm thư giãn trên bề mặt mềm trong tư thế nằm ngửa.

Bây giờ cô ấy hoàn toàn chú ý đến cô ấy miệng và đầu tiên cô ấy di chuyển môi mà không mở miệng. Tiếp theo, cô ấy nên nhăn mặt và mở và đóng miệng lại. Cô ấy cũng có thể cố gắng làm cho cô ấy lưỡi rộng và mềm.

Nếu mẹ thực hiện thành công việc này, nó có thể giúp cổ tử cung mềm và rộng trong khi sinh, để em bé có thể vượt qua ống sinh dễ dàng hơn. Sàn chậu đào tạo: Tập luyện về cơ sàn chậu cũng hữu ích, vì sàn chậu cung cấp hỗ trợ cho tất cả các cơ quan ở vùng bụng dưới. Phụ nữ mang thai thường xuyên thực hiện các bài tập cho sàn chậu đã trong thời gian mang thai có thể cảm thấy cơ bắp của họ tốt hơn và đặc biệt có thể thư giãn và căng cơ.

Tuy nhiên, không nên thực hiện bài tập nào nếu bạn bị yếu cổ tử cung! . Bóng tập thể dục: Bà bầu ngồi thẳng lưng trên bóng tập thể dục.

Chân cô ấy đặt chắc trên sàn rộng đến ngang hông. Lúc này bà bầu hãy để xương chậu của mình xoay tròn 10 lần theo một hướng. Sau đó, có một sự thay đổi hướng.

Sau bài tập này, bà bầu nên cố gắng luân phiên nghiêng xương chậu về phía trước và phía sau. Cả hai bài tập đều giúp củng cố sàn chậu và tăng máu tuần hoàn trong ổ bụng. Sau khi sinh xong, một bài tập thể dục cho cơ vùng chậu là không thể thiếu đối với tất cả phụ nữ, để cổ tử cung co lại.

Leo cầu thang là cách dễ nhất để rèn luyện cơ sàn chậu. Nhưng các bài tập sau cũng rất phù hợp: Bài tập “Nhổ cỏ”: Người phụ nữ vừa sinh (phụ nữ sau sinh) nên luân phiên tích cực căng cơ và thả lỏng sàn chậu. Ý tưởng rằng cô ấy nên nhổ từng ngọn cỏ từ đồng cỏ bằng sàn chậu của mình sẽ giúp cô ấy làm được điều này.

Bài tập “Thang máy”: Người phụ nữ vừa sinh con nên tưởng tượng rằng sàn chậu của mình là một cái thang máy. Nếu cô ấy để nó lỏng lẻo, nó ở tầng một. Nếu cô ấy hơi sực tỉnh (như thể cô ấy có chút muốn đi vệ sinh) thì thang máy đang ở tầng hai. Nếu cô ấy căng thẳng hơn nữa, thang máy đang ở tầng hai. Sau một thời gian thực hành, người phụ nữ vừa sinh con cũng có thể thực hiện "bước nhảy", tức là cô ấy cho thang máy đi từ tầng một lên tầng hai và quay trở lại, v.v.