Bài tập cho cột sống cổ không cần dụng cụ | Hẹp ống sống - bài tập đơn giản tại nhà

Các bài tập cho cột sống cổ mà không cần thiết bị

Bài tập 1: Vị trí xuất phát là chỗ ngồi. Lưng thẳng, cột sống cổ duỗi thẳng. Bệnh nhân nên kéo cằm của mình vào trong, gần như hai cằm.

Giữ tư thế này trong 30 giây và lặp lại 10 lần. Chuyển động “cằm vào” diễn ra ở phần trên cột sống cổ và gây ra sự uốn cong ở khu vực này. Người bệnh có thể dùng tay hỗ trợ cử động.

Bài tập này có thể được thực hiện tốt như ở tư thế nằm ngửa và thậm chí còn dễ dàng hơn do cơ sở ổn định. Bài tập 2: Vị trí xuất phát là chỗ ngồi. Bệnh nhân nghiêng mình cái đầu về phía trước, giữ nó ở vị trí tương đối lỏng lẻo trong vài giây.

Để tăng lực kéo trên ống tủy sống, bệnh nhân thực hiện các cử động “không” nhẹ. Dao động này huy động các thân đốt sống chống lại nhau. Bài tập 3: Sự ống tủy sống hẹp cơ gây ra các triệu chứng kèm theo như căng cơ.

Để giảm bớt một chút căng thẳng từ vai-cổ khu vực, bệnh nhân vòng tròn bằng vai của mình. Việc xoay vòng này nên được thực hiện theo thời gian, để có thể giảm bớt căng thẳng phát sinh do căng thẳng hàng ngày. Bài tập 4: Cũng giống như bài tập 3, bài tập 4 là một bài tập để kích nổ cổ cơ bắp.

Lòng bàn tay được giữ bên cạnh cơ thể và đẩy xuống về phía sàn. Vai được ấn xuống và cái đầu được giữ về phía đối diện. Giư cai nay kéo dài vị trí trong 30 giây và sau đó đổi bên. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài:

  • Bài tập chữa hẹp ống sống ở cột sống cổ
  • Làm thế nào để tôi có thể kéo giãn cột sống cổ tốt nhất?
  • Làm thế nào để tôi thư giãn cột sống cổ tốt nhất

Các bài tập với Theraband

Bài tập cho cột sống thắt lưng: Vị trí bắt đầu là thế đứng. Các theraband được cố định với một bên dưới bàn chân. Tay ngược lại kéo theraband trở lên và nhìn với cái đầu phía sau nó, để tạo ra một chuyển động quay lên cột sống thắt lưng.

Bệnh nhân hoàn toàn trong tình trạng căng cơ bụng và cơ lưng. Kéo dây về phía sau 15 lần. Bài tập cho cột sống cổ: Ngồi thẳng lưng, căng thân, duỗi thẳng cánh tay và giữ theraband giữa các bàn tay.

Với cánh tay duỗi thẳng, kéo Theraband ra xa và kéo căng lại một lần nữa. Cột sống cổ cũng được căng cơ do sức căng của vai và cổ cơ bắp. Kéo Theraband cách nhau 15 lần, các bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại bài viết Các bài tập với Theraband