Các bài tập cho chứng liệt cổ chân

Để điều chỉnh chứng liệt cổ chân và ngăn ngừa tổn thương thứ phát như bàn chân nhọn, các bài tập để tăng cường cơ bắp và thúc đẩy cảm giác cân bằng là điều cần thiết. Sau đây, các bài tập phù hợp được trình bày dưới dạng ví dụ:

Bài tập thăng bằng

1.) Siết chặt các ngón chân: Người bị ảnh hưởng nằm thẳng trên sàn trong tư thế nằm ngửa. Chân của anh ấy hoàn toàn duỗi ra.

Bây giờ người bị ảnh hưởng cố gắng kéo chân của mình về phía cái đầu ở cả hai bên cùng một lúc và giữ vị trí này càng lâu càng tốt. Bài tập nên được lặp lại 5 lần. Ngoài ra, bài tập cũng có thể được thực hiện khi ngồi trên ghế: Hai chân đặt trên sàn cách nhau rộng bằng hông.

Lúc này bệnh nhân cố gắng nhấc ngón chân lên khỏi sàn. Gót chân vẫn còn trên sàn. 2.)

theraband: Người bị ảnh hưởng ngồi duỗi chân trước tường thanh. Anh ấy đỡ phần trên cơ thể của mình bằng hai tay sau lưng. Bàn chân bị ảnh hưởng hiện đã được cố định trong một trị liệu, tạo thành một vòng lặp với một trong các bậc thấp hơn.

Bàn chân phải duỗi thẳng lưng càng xa càng tốt (nhấc chân càng cao càng tốt). Bằng cách này, bàn chân được di chuyển tích cực chống lại sự sai lệch của nó. 3.)

Đung đưa chân: Người bệnh đứng thẳng. Nếu bệnh nhân không chắc chắn về việc đứng, có thể kê một chiếc ghế ở bên trái và bên phải của họ, để tựa lưng được dùng để giữ chân. Bây giờ người bị ảnh hưởng nâng cả hai gót chân lên khỏi sàn cùng một lúc để anh ta chỉ kiễng chân.

Sau đó, anh ta sử dụng động lượng để di chuyển từ đây sang vị trí ngược lại (= vị trí gót chân với các ngón chân kéo lên). Nên có 10 thay đổi. 4.)

Flamingo: Người bị ảnh hưởng đứng với bên bệnh trên bề mặt mềm hoặc dễ rung chuyển như chăn gấp hoặc đệm bóng. Bây giờ hơi uốn cong đầu gối và nâng nhẹ bàn chân không bị ảnh hưởng lên khỏi sàn. Người bị ảnh hưởng cố gắng đứng trên một Chân Cang lâu cang tôt.

Trong trường hợp không an toàn, người thứ hai có thể được sử dụng để cố định chân hoặc giữ chặt nó. 5.) Cạnh thảm: Người bệnh đứng vào một góc của tấm thảm dày. Bây giờ bệnh nhân giữ thăng bằng dọc theo các mép thảm một lần xung quanh thảm. Nếu anh ta ngã xuống, anh ta bắt đầu lại từ đầu.