Các bài tập cho bệnh Osgood Schlatter

Bệnh Osgood Schlatter là bệnh vô trùng thoái hóa xương khớp của ống chày. Điều này có nghĩa là có một tình trạng viêm không nhiễm trùng ở lồi cầu sụn của xương chày ngay dưới đầu gối với liên kết sự hóa thạch rối loạn và mô xương có thể bị hư hỏng và tách rời. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến các bé trai từ 10 đến 15 tuổi.

Trong điều trị vật lý trị liệu, mục đích chính là chọn các bài tập bảo vệ người bị ảnh hưởng đầu gối khỏi căng thẳng và giảm bớt xương thông qua phát triển cơ bắp có mục tiêu. Nếu có chỉ định bất động tạm thời, các bài tập cũng có thể được lựa chọn để huấn luyện bệnh nhân sử dụng AIDS. Sau một ca phẫu thuật có thể, trọng tâm là các bài tập phục hồi để phục hồi sức mạnh và khả năng phục hồi của Chân.

Bài tập ở nhà

Việc lựa chọn và cường độ các bài tập tại Osgood Schlatter tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Trong hầu hết các trường hợp, mục đích là làm giảm điểm mà các cơ bám vào bình nguyên ống chân. Trải dài bài tập cho M. Cơ tứ đầu Femoris, lớn đùi bộ mở rộng, là lý tưởng cho mục đích này.

Mặt khác, việc tăng cường sức mạnh cho các đối thủ cũng rất quan trọng. 1) Trải dài bài tập khi đứng Bệnh nhân nắm được mắt cá bàn chân của mình ở bên bị ảnh hưởng bằng một tay. Anh ấy uốn cong Chân và kéo chân về phía mông càng xa càng tốt.

Anh ta đẩy háng về phía trước hết mức có thể và căng mông. Động tác này kéo căng hông và uốn cong đầu gối. Các cơ tứ đầu được kéo dài.

Vị trí có thể được giữ trong tối đa 30 giây và thực hiện 3-4 lần liên tiếp. Bạn sẽ cảm thấy một lực kéo ở phía trước đùi và háng. 2) Trải dài bài tập khi nằm Một bài tập thay thế tốt để kéo căng phần trước đùi cơ đang căng ở vị trí bên.

Tại đây bệnh nhân nằm nghiêng bên lành, bên cần kéo căng nằm đè lên. Ở tư thế đứng, bệnh nhân nắm lấy mắt cá và kéo gót chân về phía mông. Ưu điểm của tư thế nằm nghiêng là bệnh nhân có thể kiểm soát tư thế hông tốt hơn, vì cân bằng vấn đề được loại bỏ ở vị trí bên và khả năng rút ngắn của bên kia không còn là một vấn đề.

Ngoài vị trí xuất phát, việc thực hiện bài tập giống hệt nhau. 3) Bài tập tăng cường sức mạnh ở tư thế nằm ngửa (Bridging) Đây là bài tập tăng cường sức mạnh cho cơ đùi sau, tức là đối thủ của cơ tứ đầu cơ đùi. Tăng cường các cơ mở rộng hông và cơ gấp đầu gối có thể điều chỉnh tình trạng quá tải của xương chày (săm) do mất cân đối cơ bắp hoặc tư thế kém của hông.

Bệnh nhân nằm ngửa vì mục đích này. Chân đặt một góc 90 độ, trong khi hai tay hơi dang rộng bên cạnh cơ thể. Từ vị trí này, bệnh nhân nâng mông lên cho đến khi chúng tạo thành một đường thẳng với đùi và thân mình.

Lực căng phải được dồn lên từ mông và mặt sau của đùi. Có thể có cảm giác căng ở vùng đầu gối. Sau đó, bài tập cũng có thể được thực hiện trên một Chân để tăng sự căng thẳng.

Bài tập luôn được thực hiện trong 3-4 hiệp, 12 lần lặp lại. 4) Tự kéo dài với cuộn fascia cho gia đình Một bài tập thể dục khác để sử dụng tại nhà có thể được thực hiện với sự trợ giúp của một cuộn cơ. Để kéo căng đùi trước và kích thích máu tuần hoàn, mặt trước của đùi có thể được "cuộn ra" từ tư thế nằm sấp hoặc nửa nằm sấp bằng cách sử dụng cuộn fascia.

Điều này có thể hơi đau, nhưng làm giảm cảm giác khó chịu về lâu dài. Tương tự với bài tập kéo dài, các chuyển động ở đây được thực hiện một cách chậm rãi. Sau khoảng 30 giây sẽ có một khoảng nghỉ.

5) Tăng cường cơ mông Nằm nghiêng trong bài tập này. Chân bên dưới hơi cong. Nếu bạn thích, bạn có thể đặt cánh tay của bạn một cách lỏng lẻo trên đó.

Bây giờ nâng chân còn lại về phía sau và sau đó hạ xuống một lần nữa. Thực hiện 3 hiệp 15 lần lặp lại và sau đó đổi bên. 6) Tăng cường sức mạnh của cơ thân Đi vào tư thế bốn chân.

Bây giờ duỗi thẳng chân trái của bạn ra sau và cánh tay phải của bạn duỗi thẳng về phía trước. Đảm bảo rằng xương chậu của bạn không bị nghiêng. Giữ tư thế này trong 2 giây rồi đổi bên.

7) Khuỵu gối để tăng cường cơ bắp Đứng thẳng và thẳng lưng. Hai chân rộng bằng vai rồi từ từ hạ xuống khuỵu gối, đảm bảo lưng vẫn thẳng và đầu gối không vượt quá mũi bàn chân. Thực hiện 15 ngồi xổm theo cách này. Ngoài các bài tập thông thường này, các môn thể thao dễ dàng khớp, Chẳng hạn như bơi hoặc đạp xe, cũng rất thích hợp để đưa các cơ trở lại trạng thái đầy tải. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập dưới: Bài tập chống đau khớp gối Bài tập cho khớp gối Bài tập bụng, chân, mông, lưng