Các bài tập cho chứng loạn dưỡng cơ

Các bài tập cho các dạng loạn dưỡng cơ khác nhau được thiết kế để cải thiện chức năng và phối hợp của các cơ và để bảo toàn các cơ còn lại càng nhiều càng tốt. Đối với những người bị ảnh hưởng, điều này lý tưởng có nghĩa là cải thiện sức mạnh nói chung và khả năng vận động và làm chậm quá trình bệnh tiến triển. Tùy thuộc vào nguyên nhân của loạn dưỡng cơ bắp, một bệnh nhân cụ thể kế hoạch đào tạo với các bài tập cụ thể được soạn thảo, ban đầu có thể được thực hiện dưới sự giám sát và sau đó độc lập ở nhà. Thông tin chung về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết: Loạn dưỡng cơ

Các bài tập

Trong điều trị chứng loạn dưỡng cơ, có ba nhóm bài tập lớn mà bệnh nhân nên tuân theo. Một trong số đó là các bài tập aerobic, nhưng chúng bao gồm độ bền đào tạo đến mức độ mà cuộc trò chuyện bình thường vẫn có thể thực hiện được (bơi, đi xe đạp, đi bộ, thể dục dưới nước). Nhóm thứ hai là các bài tập sức mạnh, trong trường hợp loạn dưỡng cơ, tốt nhất nên thực hiện với mức tạ nhẹ nhưng số lần lặp lại nhiều.

Nhóm cuối cùng là kéo dài các bài tập giúp định hình cơ bắp và giữ cho chúng dẻo dai. Sau đây là một số bài tập: 1) Luyện tập cách quãng nhẹ Đi bộ với tốc độ bình thường trong 10 phút, sau đó chạy bộ trong 5 phút và lặp lại toàn bộ bài tập 1-2 lần, tùy thuộc vào bạn. phòng tập thể dục cấp độ. 2) Sức mạnh cánh tay Cầm hai tạ trên tay và sau đó nâng cánh tay của bạn sang ngang ngang với vai.

Giữ tư thế này trong 5 giây và hạ cánh tay xuống một lần nữa. 10 lần lặp lại. 3) Sức mạnh Chân Ngồi trên ghế và đặt một cuốn sách giữa hai mắt cá chân của bạn.

Bây giờ nhấc chân của bạn để chúng được kéo dài về phía trước. Giữ trong 5 giây, sau đó từ từ hạ xuống một lần nữa. 10 lần lặp lại.

4) Sức mạnh lưng Nằm trên của bạn dạ dày. Bây giờ nhấc cánh tay và chân và cái đầu cách mặt sàn khoảng 20cm và giữ nguyên tư thế trong 20 giây. 3 lần lặp lại.

5) Ngực và sức mạnh cánh tay Nằm ngửa và uốn cong cánh tay của bạn sang ngang. Trên tay bạn cầm hai quả tạ nhẹ. Bây giờ đẩy thẳng cánh tay của bạn lên và sau đó từ từ hạ xuống sang một bên.

15 lần lặp lại. 6) Căng thẳng Nằm ngửa và duỗi hai tay sang một bên. Bây giờ đánh bại bên phải của bạn Chân qua trái của bạn và nghiêng nó 90 °.

Biến của bạn cái đầu rẽ phải. Giữ tư thế trong 20 giây rồi đổi bên. 7) Trải dài Đứng dạng hai chân rồi uốn cong bên phải Chân bằng cách chuyển trọng tâm của bạn sang bên này, chân trái vẫn thẳng.

Giữ tư thế trong 20 giây rồi đổi bên. số 8) Trải dài Giữ chặt lưng ghế và nắm lấy tay phải của bạn mắt cá và kéo gót chân về phía mông. Giữ tư thế trong 20 giây rồi đổi bên.

9) Kéo giãn Bằng tay phải, di chuyển cánh tay trái qua vai phải cho đến khi bạn cảm thấy căng ra. Giữ động tác này trong 20 giây, sau đó đổi bên. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết sau:

  • Các bài tập cho chứng loạn dưỡng cơ
  • Bài tập kéo dài
  • Bài tập vật lý trị liệu
  • Kích thích thần kinh cơ tiếp thu