Bài tập cho gót chân

Một bệnh phổ biến của bàn chân là cái gọi là chứng nứt gót chân (calcaneus spur). Nó ảnh hưởng đến 10 phần trăm người lớn. Sự xuất hiện thường xuyên nhất của căn bệnh này là ở phụ nữ từ 40 đến 60 tuổi.

Nam giới ít bị ảnh hưởng hơn. Gai gót chân là những phần đính kèm không sinh lý của xương trong khu vực xương gót. Chúng là do các mảng gân của lòng bàn chân bị kích thích.

Gót chân là do áp lực và lực kéo, làm tăng sự phát triển của xương tại vị trí tương ứng. Thường không có hoặc chỉ xảy ra các khiếu nại vô hại. Tuy nhiên, một cú thúc gót chân (gót chân) có thể kích hoạt viêm ở khu vực của lòng bàn chân và do đó gây ra đau.

Có hai đặc điểm điển hình của cú thúc gót chân. Phần gót trên (gót của Haglund) nằm ở Gân Achilles sự chèn. Phần dưới gót chân phát triển dưới gót chân.

Gót chân của Haglund là bẩm sinh, phần xương dưới bị thúc đẩy là do quá tải một bên kéo dài. Thường nguyên nhân là do giày quá chật, quá tải do béo phì hoặc đứng lâu. Ở những người hoạt động thể thao, khối lượng đào tạo quá mức, bắp chân ngắn lại và cơ chân or chạy giày quá chật trong chân trước khu vực này thường là các yếu tố kích hoạt.

1. vận động với quả bóng nhím Lăn chân qua quả bóng nhím nằm trên sàn. Thay đổi bằng cách lăn qua lại, chuyển động tròn hoặc lăn ngang qua quả bóng. Bài tập này tăng cường sức mạnh nhỏ cơ chân và cũng có thể được sử dụng để huy động mô phát xít.

Nếu bài tập được thực hiện trong khi đứng, nó cũng cải thiện cảm giác cân bằng. 2. nắm bằng chân Chuyển sang tư thế ngồi. Đặt một miếng vải trên sàn trước bàn chân của bạn.

Bây giờ bạn lấy miếng vải bằng ngón chân, giữ cố định, nhấc nó lên khỏi sàn và để nó rơi xuống một lần nữa. Lặp lại bài tập tùy thuộc vào điều kiện. 3. đi bộ trong tất cả các biến thể Đi chân trần trong một vòng tròn.

Đầu tiên nhón gót, sau đó đến mép ngoài của bàn chân và cuối cùng là mép trong của bàn chân. Để có sự thay đổi, hãy thực hiện các bước rất nhỏ, các bước rất lớn và lao lên. Để biết thêm các bài tập đọc bài viết

  • Bài tập vận động
  • Đau gân gót - các bài tập giúp
  • Vật lý trị liệu cho gai gót chân

1. kéo dài ở bức tường Đặt chân trần cách đó khoảng một bước chân trước bức tường.

Bàn chân đứng thẳng trên sàn và gót chân luôn tiếp xúc với sàn. Bây giờ hãy để chúng từ từ nghiêng về phía trước về phía bức tường. Ngay khi bạn cảm thấy bắp chân bị kéo, hãy giữ tư thế để kéo căng cơ bắp chân và Gân Achilles.

2. kéo dài với khăn tắm Đặt mình vào ghế dài trên sàn. Lấy một chiếc khăn và kéo chân của bạn về phía cơ thể của bạn. Giữ nguyên tư thế ngay khi bạn cảm thấy có lực kéo ở vùng bắp chân.

Lặp lại bài tập khi cần thiết. Bạn có thể tìm thêm kéo dài bài tập trong các bài báo Bài tập kéo dài Gân Achilles và các bài tập chống lại đau trong chân trước. 1. đứng kiễng chân trần trước bức tường cách đó khoảng một bước chân.

Các cánh tay được đỡ trên tường. Kiễng chân trong khoảng 10 giây. Thả ra trong 5 giây rồi bắt đầu lại bằng kiễng chân.

Tăng bài tập bằng cách nâng một Chân hơi và đi bằng kiễng chân đỡ. 2. tăng cường bộ mở rộng chân Di chuyển vào ghế dài trên sàn. Đính kèm một trị liệu vào chân của bạn và vào một bức tường.

Bây giờ kéo chân về phía cơ thể chống lại lực cản của trị liệu, giữ vị trí trong một thời gian ngắn và sau đó từ từ buông ra trước lực cản của dây đeo. 3. Đối tác tập thể dục trên ghế dài Bạn và một đối tác ngồi đối diện nhau trên ghế dài. Chân của bạn hoàn toàn mở rộng và lòng bàn chân của bạn chạm vào lòng bàn chân của đối tác của bạn.

Bây giờ, trước sự kháng cự của đối tác, họ duỗi chân về hướng của anh ta. Sau đó, đối tác duỗi chân về hướng của bạn để chống lại sự kháng cự của bạn. Nếu bạn có băng Thera, bạn có thể sử dụng chúng để kết nối bàn chân của mình và cũng có thể rèn luyện sức kéo của bàn chân.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết

  • Bài tập khớp cổ chân
  • Đau gân gót - các bài tập giúp

1. vẽ tranh bằng bàn chân của bạn Đặt một tờ giấy trên sàn nhà. Ngồi trên ghế và lấy bút (tốt nhất là bút có đầu bằng nỉ) giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai. Bây giờ, hãy thử viết tên của bạn lên tờ giấy bằng chân, bạn cũng có thể thử các mẫu hình học đơn giản như hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ thập.

2. đi bộ trên một tờ báo Đi một trang của một tờ báo hàng ngày, đứng chân trần trên tờ báo. Bây giờ, không làm rách tờ báo, hãy cố gắng băng qua một căn phòng bằng những bước đẩy nhỏ. Trong vài lần thử tiếp theo, hãy tăng tốc độ mà không làm rách tờ báo.

3. một Chân đứng trên cuộn Lấy một chiếc khăn lớn và cuộn nó lại. Đứng bằng cả hai chân trên chiếc khăn đã cuộn lại. Bây giờ hãy cố gắng giữ cân bằng trong tư thế đứng một chân trên khăn.

Đổi chân. Bài tập này huấn luyện đặc biệt là những người nhỏ cơ chân, ý nghĩa của cân bằngphối hợp. Các bài tập thêm có thể tham khảo thêm trong bài phối hợp và các bài tập thăng bằng.

1. achilles gân Hãy đặt mình vào ghế và đánh bại một Chân trên chiếc kia trong một nửa ghế thợ may. Với ngón tay cái và chỉ mục ngón tay bạn massage bây giờ hình tròn và bên là gân Achilles. Bây giờ đi lại theo một vòng tròn về phía gót chân.

2. massage chiều dài bàn chân dưới đặt mình vào ghế và đập một chân lên chân kia trên ghế cắt nửa. Với cả hai ngón tay cái bắt đầu từ mép dưới bên trong của gót chân và đẩy theo chiều dọc với áp lực nhẹ về phía bóng trước của bàn chân. 3.

xoa bóp Các quả bóng phía trước của bàn chân của bạn Đặt mình vào ghế và đập một chân lên chân kia trên ghế của thợ may. Dùng ngón tay cái ấn vào giữa hai quả bóng trước của bàn chân. Bây giờ từ từ xoay tròn bằng ngón tay cái của bạn tại chỗ này.

4. xoa bóp lòng bàn chân theo chiều ngang Mát xa từ giữa lòng bàn chân bằng tất cả các ngón tay của cả hai bàn tay (ngoại trừ ngón tay cái) từ trong ra ngoài. Bạn cũng có thể tự mát-xa bằng con lăn. Bạn có thể tìm thấy các bài tập cho điều này trong bài báo cuộn băng.

Kỹ thuật Fascial cũng đã được chứng minh là có hiệu quả để điều trị gai gót chân, vì chúng dẫn đến tăng máu lưu thông và sức đề kháng tốt hơn của gan bàn chân (vòm dọc của bàn chân). Ngay cả việc sử dụng một quả bóng nhím cũng có thể có những tác động tích cực đến mô cơ. Châm cứu cũng được sử dụng trong ngữ cảnh này.

Nếu đau cũng xảy ra ở phần còn lại, thuốc giảm đau với chức năng chống viêm (thuốc chống viêm) có thể được thực hiện. Liệu pháp lạnh (phương pháp áp lạnh) cũng đã được chứng minh là có hiệu quả, vì cảm lạnh làm giảm các triệu chứng viêm và tăng máu tuần hoàn (tăng tưới máu) của bàn chân dẫn đến việc chữa lành nhanh hơn. Một biện pháp khác cho các triệu chứng thúc đẩy gót chân là tiêm thuốc mê or cortisone tại địa điểm thích hợp.

Thuốc gây tê làm giảm đau và cortisone dẫn đến ức chế các phản ứng viêm. Điều trị gót chân cũng có thể được thực hiện bằng băng. Trong trường hợp này, da và mô liên kết được chuyển động đối với nhau bằng cách kéo các cuộn băng.

Điều này cũng dẫn đến tăng máu tuần hoàn và tác động tích cực đến các thụ thể đau ở bàn chân. Trong nhiều trường hợp, sốc liệu pháp sóng được sử dụng cho gai gót chân. Sóng âm cơ học năng lượng cao, ngắn được tạo ra để phá hủy canxi cặn (vuốt dưới gót chân).

Mặc dù liệu pháp này gây đau đớn, nhưng nó hứa hẹn thành công. Vì những người chạy bộ nói riêng thường bị gai gót chân, nên có một số biện pháp hữu ích để phòng ngừa. Thông thường, nguyên nhân là do đi giày sai cách hoặc các buổi tập quá sức, dẫn đến hoạt động quá sức.

Được tư vấn chuyên sâu khi mua hàng chạy giày dép. Nếu có một vị trí chân cụ thể (chế ngự quá mức hoặc sự thôi thúc sai lệch), giày phải được điều chỉnh cho phù hợp bằng cách sử dụng lót trong hoặc các biện pháp khác. Thay đổi chương trình đào tạo của bạn không phải lúc nào chạy trên cùng một bề mặt (ví dụ: đường).

Đừng chạy hàng ngày mà hãy cho phép đôi chân của bạn được nghỉ ngơi. Lồng ghép các bài tập kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho bàn chân vào các bài tập và xoa bóp bàn chân của bạn. Đi chân trần càng nhiều càng tốt và thay giày thường xuyên để tránh bị căng một bên chân.

Nếu cần, hãy giảm chạy bộ đào tạo và tìm kiếm các lựa chọn thay thế thể thao. Ví dụ: đi xe đạp hoặc dưới nước chạy bộ có thể được sử dụng để ở trong đào tạo mà không quá tải chân ở nơi thích hợp. Nếu đầu gối bị lệch, tập luyện trục chân là thích hợp.