Các bài tập cho chứng đau đầu khi mang thai

Nhức đầu suốt trong mang thai không phải là hiếm. Đặc biệt là do sự thay đổi nội tiết tố, cân bằng của cơ thể người phụ nữ bị mất cân bằng, đặc biệt là trong thời gian đầu. Tuần hoàn thay đổi, chuyển hóa thay đổi, thói quen thay đổi. Nhức đầu xảy ra đặc biệt là trong những tháng đầu tiên và một thời gian ngắn trước khi giao hàng. Nếu người phụ nữ đã bị đau nửa đầu-giống đau đầu trước mang thai, các triệu chứng thường có thể thuyên giảm khi mang thai.

Các bài tập

Đau đầu khi mang thai thường là do tình hình tuần hoàn thay đổi. Các bài tập kích hoạt sự trợ giúp tuần hoàn tại đây. Đi bộ trong không khí trong lành cũng đảm bảo cung cấp oxy tốt.

Đối với đau đầu do cột sống cổ, các bài tập thả lỏng và tăng cường tuần hoàn cho vai và cổ khu vực giúp đỡ. 1) Vai vòng ra phía sau có thể nới lỏng các cơ của đòn gánh và giúp giảm đau đầu. Vai phải luôn được xoay về phía sau để giúp thẳng cột sống.

Các chuyển động lớn, bao quát nên được thực hiện. 2) Trải dài bài tập cho cổ cơ bắp cũng có thể chống lại cơn đau đầu. Các cái đầu nghiêng sang một bên (bên phải), với tay (bên phải), vai đối diện được ấn xuống sao cho bên (trái) của cổ được kéo dài.

Vị trí có thể được giữ trong khoảng 20 giây và nên lặp lại ở phía bên kia. 3) Thư giãn: Nếu đau đầu xảy ra trong mang thai do căng thẳng ngày càng tăng và căng thẳng tâm lý, kỹ thuật thư giãn như là đào tạo tự sinh or thư giãn theo Jacobsen có thể hữu ích. 4) Bài tập thở: Các bài tập thở cũng rất dễ thực hiện.

Bà bầu nằm ở tư thế thoải mái và đặt tay lên người. ngực hoặc bụng. Cô ấy nhắm mắt lại và tập trung vào dòng chảy của mình thở. Cô ấy hít thở thông qua mũi và ra ngoài thông qua miệng.

Có nhiều tư thế khác nhau trong đó thư giãn bài tập thở có thể được thực hiện. Chúng cũng có thể hữu ích cho chứng đau đầu. Điều này có thể bạn cũng quan tâm: Vật lý trị liệu trị đau đầu khi mang thai