Các bài tập cho động tác gập chân

Vấn đề với hầu hết các tư thế sai chân là do các vấn đề về tư thế, cơ bắp và mô xung quanh khớp. Trong hầu hết các trường hợp, vòm ngang và dọc của bàn chân có vị trí dẹt. Giày dép không đúng cách hoặc thực hiện các chuyển động không chính xác cũng có thể góp phần gây ra tình trạng sai lệch. Do đó, trong liệu pháp điều trị tật vẹo chân, ngoài tư thế đúng, người ta thường chú trọng đến các bài tập tăng cường và giải tỏa các cơ của bàn chân, đồng thời thúc đẩy sự ổn định cao hơn và vị trí của bàn chân tốt hơn. Các bài tập phải được thực hiện thường xuyên và nhất quán bởi người bị ảnh hưởng để đạt được thành công.

Bài tập / Trị liệu cho vòm cong

Vấn đề cơ bản với bàn chân gấp khúc là góc giữa gót chân và phần dưới Chân không phải là thẳng, nhưng gấp khúc. Kết quả là, trong hầu hết các trường hợp, mắt cá có khuynh hướng hướng nội rõ ràng. Các mắt cá khớp không còn ổn định nhưng trong một cái gọi là phát âm Chức vụ.

Để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra do tư thế không chính xác, liệu pháp bao gồm các bài tập nhất định để ổn định mắt cá khớp lại. Đặt một sợi dây hoặc dây trên sàn nhà. Hiện nay cân bằng nhón chân trên sợi dây.

Để làm cho bài tập khó hơn một chút, hãy cố gắng cân bằng nhắm mắt qua dây. Đối với bài tập này, hãy đứng trước một bước. Hai bàn chân của bạn rộng bằng vai, đầu gối hơi cong.

Đảm bảo rằng gót chân của bạn-Chân trục là thẳng. Bây giờ nhảy lên bậc thang và đảm bảo rằng trục thẳng khi bạn tiếp đất. Quay lại và nhảy xuống bậc thang theo cùng một cách có kiểm soát.

Thực hiện 10-15 lần lặp lại. Ngồi trên ghế và đặt mắt cá chân bị ảnh hưởng lên đầu gối của bạn. Bằng một tay, xoay gót chân của bạn ra ngoài trong khi xoay chân trước vào bên trong bằng tay khác, như thể bạn đang vắt một chiếc khăn tắm.

Thực hiện động tác một cách bình tĩnh trong vài phút. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết:

  • Vật lý trị liệu cho các tật ở chân
  • Bài tập vật lý trị liệu khớp cổ chân
  1. Đặt một sợi dây hoặc dây trên sàn nhà. Hiện nay cân bằng nhón chân trên sợi dây.

    Để làm cho bài tập khó hơn một chút, hãy cố gắng giữ thăng bằng trên dây và nhắm mắt lại.

  2. Đối với bài tập này, hãy đứng trước một bước. Hai chân rộng bằng vai, đầu gối hơi khuỵu xuống. Đảm bảo rằng gót chân của bạn-Chân trục là thẳng.

    Bây giờ hãy nhảy lên bậc thang và đảm bảo rằng trục thẳng khi bạn tiếp đất. Quay lại và nhảy xuống bậc thang theo cùng một cách có kiểm soát. Thực hiện 10-15 lần lặp lại.

  3. Ngồi trên ghế và đặt mắt cá chân bị ảnh hưởng lên đầu gối của bạn. Bây giờ xoay gót chân ra ngoài bằng một tay, trong khi xoay chân trước vào bên trong bằng tay khác, như thể bạn muốn vắt một chiếc khăn tắm. Thực hiện động tác một cách bình tĩnh trong vài phút.