Các bài tập cho bệnh viêm khớp gối hiện có

Đầu gối phải có khả năng chịu được các loại lực khác nhau và truyền chúng đến các cạnh xương. Như xương sụn trong đầu gối bị mòn, nó khó có thể chịu được lực và áp lực lên nó không được phân phối đầy đủ. Đau là triệu chứng đầu tiên của đầu gối viêm khớp và làm cho cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Những người bị ảnh hưởng thường phàn nàn về patellar trước đó đau, được ưa chuộng bởi tải không chính xác và kém Chân trục. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài viết: Bệnh tật đầu gối Bạn sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về chủ đề này trong bài viết: Bệnh tật đầu gối

Các bài tập

Bài tập 1: Đứng trên cả hai gót chân và để hai chân rộng bằng hông. Áp dụng áp lực vào bên ngoài của gót chân. Đừng để mặt trong của chân trước và gót chân sau nhấc ra.

Giữ nguyên vị trí trong bàn chân. Vòm dọc của bàn chân được nâng lên. Cong nhẹ đầu gối và siết chặt đùi.

Kéo cô ấy xương mu về phía rốn của cô ấy. Động tác này làm căng bụng và cánh tay đưa ra phía trước ngang với vai. 2. Tập thể dục Đứng với hông của bạn rộng và cả hai chân hơi cong.

Xoay đầu gối của bạn một chút ra ngoài và để chúng ở đó. Khi hai chân vào vị trí, kiễng chân lên rồi lại từ từ hạ gót chân xuống. Đảm bảo rằng lưng của bạn vẫn thẳng trong suốt quá trình tập luyện.

Cánh tay của bạn duỗi thẳng về phía trước và ngang với vai. Bài tập thứ 3 chân trước trên một bước và hơi uốn cong đầu gối của bạn. Nhấc gót chân lên và chỉ kiễng chân.

Từ từ bước xuống một lần nữa bằng gót chân của bạn. Nếu bạn có vấn đề với cân bằng, bạn có thể đỡ mình trên mặt đất bằng một tay. 4. Tập thể dục Nằm ngửa và hai chân rộng bằng hông.

Cánh tay nằm lỏng lẻo bên cạnh cơ thể. Nâng mông của bạn để xương chậu của bạn và đùi tạo thành một dòng. Giữ từ dưới lên của bạn.

Bài tập Bạn nằm ngửa và uốn cong cả hai chân. Chúng hơi rộng bằng hông và cánh tay nằm lỏng lẻo bên cạnh cơ thể. Từ từ nhấc gót chân của bạn và đặt thấp hơn Chân trên ngón chân của bạn.

Mông có thể nâng lên một chút. Đi xuống một lần nữa bằng gót chân của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại bài viết Các bài tập cho chấn thương khớp gối

Bài tập thứ 6: Bạn đứng và hơi cong cả hai đầu gối. Hai chân hơi dạng ra và đầu gối hướng ra ngoài. Bạn có bóng bằng cả hai tay và cánh tay hướng về phía trước.

Mang lại sự căng thẳng ở đùi, mông và bụng của bạn. Giữ chúng và di chuyển cả hai cánh tay với quả bóng hướng lên trần nhà. Dần dần đi xuống một lần nữa và lặp lại điều này.

Sự căng thẳng ở đùi, dưới và bụng của bạn vẫn còn. Bài tập thứ 7: Bạn đang ở tư thế kiễng chân bằng XNUMX chân, tay và chân dang rộng bằng vai. Lưng thẳng và không tạo thành hõm lưng.

Mở rộng một Chân ngược. Đi bộ với chân cao ngang với phần thân trên của bạn và giữ nguyên. Thực hiện các chuyển động tròn nhỏ và nhanh với chân của bạn.

Sau đó đổi chân. Trong quá trình tập luyện, hãy nhìn xuống sàn nhà. 8. Tập thể dục Đứng dựa lưng vào tường và chạm vào toàn bộ lưng, mông và lưng của bạn cái đầu.

Hai chân hơi dạng ra và hơi cong. Cả hai gót chân đều hoàn toàn trên sàn. Cánh tay buông thõng xuống.

Bây giờ ấn chân, phần trên cơ thể vào tường và cố gắng duỗi thẳng chân. Giữ sự căng thẳng của toàn bộ cơ thể của bạn. Bài tập thứ 9 Bạn đang ngồi trên ghế và có một quả bóng giữa hai mắt cá chân của bạn.

Cả hai chân đều nâng cao và duỗi thẳng. Bây giờ từ từ tung chân của bạn sang trái và phải. Phần trên cơ thể không được xẹp xuống.

Bài tập thứ 10 Bạn có một quả bóng dưới gót chân của bạn và ở trên ghế. Trong quá trình tập, lưng của bạn thẳng và cánh tay buông thõng bên cạnh phần trên của cơ thể. Dùng chân tạo áp lực lên quả bóng và giữ nó. Sau đó đổi chân. Các bài tập khác cho đầu gối có thể tham khảo thêm trong bài Vật lý trị liệu khớp gối viêm khớp, Bài tập vật lý trị liệu đầu gối và các bài tập cho đầu gối đau.