Các bài tập cho bệnh khớp khuỷu tay

Trong phạm vi điều trị bảo tồn cho khuỷu tay viêm khớp, các bài tập đóng một vai trò quan trọng ngoài việc đau liệu pháp. Do khả năng vận động của khớp bị hạn chế mạnh và đau do khuỷu tay viêm khớp và khuỷu tay nói chung không nên quá tải, cơ bắp ngày càng giảm sút và khuỷu tay mất ổn định. Điều này có thể được chống lại.

Các bài tập

Bài tập: Cầm tạ nhẹ trong tay. Giả sử một vị trí thẳng và thẳng đứng. Cánh tay trên gần với cơ thể, cánh tay dưới hướng về phía trước một góc 90 °.

Bây giờ chuyển trọng lượng về phía cơ thể. Động tác được thực hiện từ khuỷu tay. 3 lần 10 lần lặp lại.

Bài tập: Duỗi thẳng cánh tay về phía trước. Lòng bàn tay hướng lên trên. Bây giờ sử dụng tay kia để đẩy cổ tay xuống.

Giữ tư thế trong 15 giây. Bài tập: Đứng thẳng và thẳng lưng. Cánh tay trên gần với cơ thể, cánh tay được kéo dài về phía trước một góc 90 °.

Trong tay bạn cầm một cái búa hoặc vật tương tự song song với sàn nhà. Bây giờ biến của bạn cánh tay vì vậy mà cái đầu của búa đang hướng về phía bên kia. Cánh tay trên không di chuyển trong quá trình tập luyện.

10 lần lặp lại. Bài tập: Đứng thẳng và thẳng lưng. Lấy một quả bóng trong tay của bạn và sau đó dẫn cánh tay từ phần mở rộng đến vai.

Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập 15 lần. 3 lần lặp lại. Bài tập: Đặt cánh tay của bạn một góc 90 ° để cánh tay chỉ về phía trước.

Bây giờ, tạo áp lực xuống bằng tay của cánh tay kia, nhưng không thay đổi vị trí của cánh tay nghiêng. Giữ căng trong 15 giây. 3 đường chuyền.

Sau đó, thực hiện bài tập theo cách khác bằng cách tạo áp lực từ bên dưới với tay còn lại trong khi giữ nguyên tư thế một lần nữa. Bài tập: Quấn a theraband quanh cổ tay của bạn. Bây giờ nâng cả hai cánh tay theo một góc sao cho khuỷu tay ngang với vai phía trước cơ thể.

Bây giờ từ từ dang rộng cánh tay của bạn ở vị trí này chống lại lực kéo của theraband. Giữ căng tối đa trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. 3 lần lặp lại.

 1. Bài tập: Cầm tạ nhẹ trong tay. Giả sử một vị trí thẳng và thẳng đứng. Cánh tay trên áp sát người, cánh tay dưới hướng về phía trước một góc 90 °.

  Bây giờ chuyển trọng lượng về phía cơ thể. Động tác được thực hiện từ khuỷu tay. 3 lần 10 lần lặp lại.

 2. Bài tập: Duỗi thẳng cánh tay về phía trước.

  Lòng bàn tay của bạn hướng lên trên. Bây giờ sử dụng tay kia để đẩy cổ tay xuống. Giữ tư thế trong 15 giây.

 3. Bài tập: Đứng thẳng và thẳng lưng.

  Cánh tay trên sát thân, cẳng tay duỗi thẳng về phía trước một góc 90 °. Trong tay bạn cầm một cái búa hoặc vật tương tự song song với sàn nhà. Bây giờ xoay cẳng tay của bạn để cái đầu của búa đang hướng về phía bên kia.

  Cánh tay trên không di chuyển trong quá trình tập luyện. 10 lần lặp lại.

 4. Bài tập: Đứng thẳng và thẳng lưng. Cầm một quả bóng trong tay của bạn và sau đó dẫn cánh tay của bạn từ phần mở rộng đến vai.

  Trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập 15 lần. 3 đường chuyền.

 5. Bài tập: Góc cánh tay của bạn 90 ° sao cho cẳng tay hướng về phía trước. Bây giờ, tạo áp lực xuống bằng tay của cánh tay kia, nhưng không thay đổi vị trí của cánh tay nghiêng.

  Giữ căng trong 15 giây. 3 đường chuyền. Sau đó, thực hiện bài tập theo cách khác bằng cách tạo áp lực từ bên dưới với tay còn lại trong khi giữ nguyên tư thế một lần nữa.

 6. Bài tập: Quấn a trị liệu quanh cổ tay của bạn.

  Bây giờ nâng cao cả hai cánh tay ở một góc sao cho khuỷu tay ngang với vai phía trước cơ thể. Bây giờ, từ từ dang rộng cánh tay của bạn ở vị trí này chống lại lực kéo của ban nhạc Thera. Giữ căng tối đa trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. 3 lần lặp lại.