Bài tập cho BWS | Bài tập với lưng phẳng

Bài tập cho BWS

1. vận động Đứng thẳng và thẳng lưng. Hai chân cách nhau rộng bằng vai. Bây giờ xoay thân trên của bạn sang trái đồng thời xoay xương chậu của bạn sang phải.

Giữ tư thế này trong 2 giây trong vòng quay tối đa, sau đó từ từ quay theo hướng ngược lại. 3 lần lặp lại mỗi bên. lần 2 kéo dài của BWS Ngồi trên đầu gối của bạn.

Bây giờ uốn cong phần thân trên của bạn về phía trước hết mức có thể. Lý tưởng nhất là bạn có thể đặt nó trên đầu gối của bạn. Cánh tay phải được đặt lỏng lẻo về phía sau trên sàn.

Giữ tư thế này trong 20 giây và sau đó tạm dừng. 3 lần lặp lại. lần thứ 3 kéo dài của BWS và cổ Ngồi lại trên đầu gối của bạn.

Bây giờ lấy của bạn cái đầu càng xa càng tốt vào cổ, để cổ được ưỡn ra quá mức. Đặt tay lên trán và kéo căng cổ xa hơn một chút. Giữ vị trí này trong 10 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu.

4. kéo căng cơ Nằm nghiêng. Phía trên đùi được kéo về phía ngực và đầu gối được uốn cong một góc 90 °. Đặt một chiếc khăn đã cuộn lại dưới cánh tay của kẻ gian đang nằm trên sàn và dùng nó để xoay phần trên cơ thể của bạn về phía sau.

Khi xoay người về phía sau, cũng đưa cánh tay trên của bạn về phía sau và thực hiện theo chuyển động với cái đầu. 5. củng cố BWS Đi vào vị trí bốn chân. Từ vị trí này đưa khuỷu tay phải và đầu gối trái lại với nhau.

Làm cho mặt sau tròn. Sau đó duỗi thẳng cánh tay và Chân thẳng ra, với mặt sau tạo thành một đường thẳng. 10 lần lặp lại, sau đó thay đổi các trang. 3 đường chuyền. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập khác tại bài viết Các bài tập chống đau lưng

Điều trị và vật lý trị liệu

Vì bản thân lưng phẳng không thể thay đổi về mặt giải phẫu, nên liệu pháp chủ yếu nhằm mục đích điều chỉnh mất cân đối cơ bắp và lỗi tư thế. Bằng cách này, tránh được việc tải sai và các chuỗi chuyển động tốt nhất có thể. Việc điều trị cũng nhằm mục đích đau vấn đề gây ra bởi phần lưng phẳng trong tầm kiểm soát, để bệnh nhân có thể có một cuộc sống không đau đớn trong trường hợp tốt nhất có thể.

Vật lý trị liệu đặc biệt cung cấp nhiều khả năng để điều trị lưng phẳng. Chúng bao gồm liệu pháp thủ công, huấn luyện chuyển động và các bài tập cụ thể để tăng cường cơ bắp, cũng như các ứng dụng nhiệt và dòng điện, và liệu pháp Brügger, nhằm xác định và điều trị các yếu tố gây rối loạn dẫn đến tư thế nhẹ nhõm. Nói chung, trong quá trình điều trị vật lý trị liệu, người ta cố gắng bình thường hóa tư thế để chống lại các vấn đề do lưng phẳng gây ra.

Kế hoạch điều trị chính xác khác nhau giữa các bệnh nhân và tùy thuộc vào vấn đề đang xảy ra. Trong phần lớn các trường hợp, lưng phẳng được điều trị một cách thận trọng; phẫu thuật chỉ cần thiết trong một số trường hợp hiếm hoi. Các bài viết sau đây cũng có thể bạn quan tâm về vấn đề này:

  • Vật lý trị liệu cho chứng hẹp ống sống
  • Vật lý trị liệu cho đĩa đệm bị trượt