Bài tập chữa viêm gân cơ bắp tay

Bắp tay (Musculus biceps Brachii) là một cơ khỏe và có thể nhìn thấy rõ ở phần trước của cánh tay trên. Nó chịu trách nhiệm cho hầu hết các chuyển động của cánh tay, đặc biệt là để uốn khớp khuỷu tay. Các gân của cơ bắp tay bắt nguồn từ khoang màng nhện của xương bả vai và được giải phẫu tiếp xúc với căng thẳng cơ học cao. Nếu cơ bắp hoạt động quá mức trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như thông qua trọng lượng đào tạo, ném các môn thể thao, các lỗi tư thế và chuyển động hoặc các lỗi khác bệnh về vai khớp, một chứng viêm của gân bắp tay nhanh chóng phát triển; trong 90% trường hợp trên cánh tay thuận.

Các bài tập

Trong trường hợp gân bắp tay viêm, mục tiêu chính là ngăn chặn sự tái nạp sớm của gân cơ nhị đầu. Điều này có nghĩa là tất cả các dấu hiệu viêm phải giảm bớt trước khi có thể bắt đầu tập luyện. Việc đào tạo này rất quan trọng, nếu không sẽ dẫn đến các hạn chế về chức năng và phạm vi chuyển động.

Bác sĩ điều trị xác định thời gian có thể bắt đầu các bài tập. Trải dài Các bài tập như sau là phù hợp nhất: 1) Bài tập “Thắt nút”: Hai tay duỗi thẳng về phía sau và bàn tay đan vào nhau. Khuỷu tay duỗi thẳng và hai lòng bàn tay hướng xuống dưới.

Bây giờ cần phải duỗi cánh tay ra khỏi cơ thể về phía tấm bìa cho đến khi kéo dài được nhận thức. 2) Bài tập “Tay thứ hai”: Cánh tay bị ảnh hưởng được duỗi thẳng về phía trước ngang vai (khoảng 90 °). Khuỷu tay được kéo căng tối đa.

Lòng bàn tay hướng lên trên và các ngón tay duỗi thẳng. Bây giờ, người bị ảnh hưởng nắm lấy các ngón tay của bên bị ảnh hưởng bằng bàn tay thứ hai của mình và ấn nhẹ các ngón tay / lòng bàn tay về phía sàn nhà. Các kéo dài được tổ chức cho khoảng.

20-30 giây trước khi nó được phát hành trở lại. Lặp lại 3-5 lần. 3) Bài tập “Góc”: Người bị ảnh hưởng đứng trước một góc.

Hai tay dang ngang và tạo thành một góc 90 độ. Bây giờ người bị ảnh hưởng bước sang một vị trí và dựa tay vào hai bức tường ở góc với khuỷu tay dang ra. Hai tay đưa lên trên khoảng 30 độ ở cả hai bên.

Sau đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy một lực kéo nhẹ từ khuỷu tay đến vai và cột sống ngực. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây. Lặp lại 5 lần.

4) Bài tập “Tường”: Người bị ảnh hưởng đứng tựa vào tường. Bây giờ anh ta duỗi cánh tay bị ảnh hưởng về phía sau, song song với sàn nhà. Bạn có thể tăng độ giãn bằng cách thay đổi áp lực mà bạn dựa vào tường. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây và lặp lại khoảng 3 - 5 lần. Ngoài các bài tập được mô tả, nên bổ sung các bài tập để tăng cường sức mạnh toàn bộ cơ vai và sửa tư thế của người liên quan trong trường hợp bị yếu hoặc sai tư thế.