Bài tập cho bệnh viêm cột sống dính khớp

Trong nhiều trường hợp, viêm cột sống dính khớp dẫn đến cứng cột sống như một phần của quá trình viêm thấp khớp. Do đó, các bài tập vật lý trị liệu thường xuyên là rất cần thiết trong quá trình trị liệu. Các bài tập giúp giữ cho cột sống di động nhất có thể.

Bạn nên tự tập các bài tập bên ngoài các buổi vật lý trị liệu. Thời điểm tốt là vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy, bởi vì nhiều người phải chiến đấu với cứng khớp buổi sáng tại thời điểm này. Thực hiện các bài tập từ 1 đến 2 lần, mỗi lần 10 lần lặp lại hoặc nếu cần, giữ 15 giây.

Bài tập vật lý trị liệu

 • Từ tư thế nằm sấp, nâng phần trên cơ thể lên bằng cách đưa khuỷu tay lên phía trên. Ánh mắt không ngừng hướng xuống dưới.
 • Nằm ngửa trên một chiếc khăn cuộn lại cột sống ngực khu vực. Bàn chân của bạn thẳng đứng và cánh tay của bạn ở hai bên của cơ thể của bạn với 90 ° trong khớp khuỷu tay.

  Nhấn của bạn ngực lên và cánh tay của bạn xuống. Giữ căng trong 15 giây.

 • Ngồi thẳng lưng trên quả bóng Pezzi. Đặt tay lên hông của bạn.

  Khung chậu bây giờ nghiêng về phía trước và phía sau một lần nữa. Kéo hai vai của bạn lại gần nhau và đẩy ngực trở lên

 • Vị trí xuất phát: Hai chân đặt trên bóng Pezzi, hai tay duỗi thẳng. Chú ý đến sức căng của thân (bụng / lưng dưới).

  Phần lưng dưới không được chảy xệ. Phần lưng trên cũng tạo thành một đường thẳng.

 • Vị trí kết thúc: Kéo bóng pezzi đến ngực. Lưng cuộn lên một chút, nhưng giữ cho cánh tay duỗi thẳng.
 • Ngồi trên quả bóng Pezzi và đặt chân rộng bằng hông trên sàn.

  Bây giờ di chuyển chân của bạn về phía trước cho đến khi chỉ có bả vai của bạn nằm trên quả bóng Pezzi. Bàn tay ở thái dương. Điều này mở rộng lồng ngực của bạn nhiều hơn nữa.

  Nhấn hông của bạn ở vị trí cuối cùng

1). Trải dài của khung xương sườn Đầu tiên ngồi trên sàn nhà với hai chân cong. Bây giờ để đầu gối của bạn hướng ra ngoài, sao cho lòng bàn chân ở phía trước cơ thể.

Dùng một tay nắm lấy các đầu ngón chân và kéo phần trên của bạn về phía trước và duỗi thẳng lên. Mặt khác, di chuyển cái đầu hướng tới của bạn xương ức. Giữ tư thế trong 30 giây.

Lặp lại bài tập 3 lần. 2.) Trải dài của cột sống Đối với bài tập này, hãy đứng ở tư thế bốn chân.

Hãy để xương chậu của bạn chùng xuống và kéo cái đầu trở lại như thể bạn muốn khiêu khích một cái lưng rỗng. Chỉ đi bộ đến đau ngưỡng và giữ vị trí trong 30 giây. Một lần nữa, thực hiện 3 lần lặp lại.

3.) Vận động Đứng thẳng và dang rộng hai chân. Hai tay duỗi ngang ngang vai.

Từ vị trí này, di chuyển tay trái sang chân phải. Đứng thẳng trở lại vị trí bắt đầu và sau đó di chuyển tay phải sang chân trái. Lặp lại bài tập 15 lần.

4.) Vận động và đứng thẳng Dựa lưng vào tường. Đầu gối hơi cong.

Cố gắng tiếp xúc với tường với từng thân đốt sống. Bây giờ nâng cánh tay của bạn duỗi ra trên cái đầu và sau đó hạ thấp chúng một lần nữa. 20 lần lặp lại.

5.) Huy động và kéo dài của BWS Di chuyển đến vị trí bốn góc. Sau đó nâng cánh tay trái của bạn lên sao cho khuỷu tay của bạn hướng lên trần nhà.

Cánh tay phải giữ nguyên trên sàn trong khi thân trên và đầu của bạn theo chuyển động của cánh tay trái. Sau đó đổi bên. 10 lần lặp lại mỗi bên.

6.) Vận động và kéo giãn cột sống thắt lưng Nằm ngửa, hai chân ở tư thế thẳng. Cánh tay nằm lỏng lẻo bên cạnh cơ thể.

Bây giờ để chân nghiêng một cách có kiểm soát, đầu tiên là sang trái và sau đó sang phải. Đầu gối vẫn tiếp xúc liên tục trong quá trình tập luyện. 10 lần lặp lại mỗi bên. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết:

 • Bài tập chống gù lưng
 • Vật lý trị liệu bệnh Scheuermann
 • Hội chứng BWS - bài tập giúp