Bài tập cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai

Vì không phải tất cả các biện pháp điều trị đều phù hợp ở mức độ như nhau do các trường hợp đặc biệt gây ra bởi mang thai, đặc biệt nhấn mạnh vào các bài tập nhắm mục tiêu cũng có thể được thực hiện trong thời kỳ mang thai mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các bài tập được điều chỉnh đặc biệt cho phụ nữ mang thai và sẽ giúp giải phóng các cấu trúc bị tổn thương, nới lỏng các mô căng xung quanh, đồng thời ổn định và tăng cường các cơ để họ có thể chịu được sự căng thẳng gia tăng. Các bài tập cho thoát vị đĩa đệm suốt trong mang thai Không chỉ hữu ích để điều trị thoát vị đĩa đệm hiện tại, mà còn ngăn ngừa sự phát triển của các vấn đề khác và do đó giúp mang thai không căng thẳng, trong đó cơ thể được chuẩn bị tối ưu cho quá trình sinh nở. Điều này cũng sẽ dẫn đến phục hồi nhanh hơn từ mang thai.

Các bài tập

1.) Tăng cường sức mạnh cho lưng trên Đứng thẳng và dang rộng hai chân bằng hông. Cong nhẹ chân và duỗi thẳng tay về phía sau, hạ xuống.

Hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Bây giờ kéo cả hai cánh tay về phía trước và lên để ngón tay cái đang chỉ lên trần nhà. Giữ mắt của bạn trên sàn trong toàn bộ bài tập.

Đồng thời, hạ đầu gối xuống và nghiêng phần thân trên duỗi thẳng về phía trước. Lặp lại bài tập 10 lần. 2.)

Tăng cường toàn bộ lưng Đặt bản thân ở tư thế kiễng chân. Đảm bảo rằng hông không bị chùng xuống và đầu gối ở dưới hông. Bây giờ nâng một cánh tay lên một góc 90 ° ở độ cao ngang vai bên cạnh cơ thể.

Giữ tư thế này trong 20 giây rồi đổi bên. Để đỡ khó hơn, bạn vẫn có thể nâng ngược lại Chân đồng thời. 3 lần lặp lại mỗi bên.

3.) Tăng cường lưng dưới Nằm trên sàn trong tư thế nằm ngửa và gác chân lên. Các cánh tay được bắt chéo phía sau cái đầu.

Bây giờ ấn người lên cầu và giữ nguyên tư thế trong 20 giây. Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, một Chân có thể được nâng lên ở một góc, với chân còn lại chỉ chạm đất bằng gót chân. 3 lần lặp lại.

4.) Thả lỏng cơ của bạn Đứng lùi về phía sau trước tường để bạn vẫn có thể kẹp một quả bóng thể dục giữa bạn và tường. Hai chân dang rộng bằng vai và lưng tựa thẳng vào bóng.

Bây giờ lăn từ từ dọc theo quả bóng vào tư thế ngồi xổm, giữ nguyên trong hai giây và từ từ lăn trở lại vị trí ban đầu. 10-15 lần lặp lại. 5.)

Thư giãn của cơ Ngồi giữa một quả bóng thể dục. Bàn chân đặt trên sàn nhà. Bây giờ từ từ thực hiện chuyển động tròn từ hông.

Điều này không chỉ củng cố sàn chậu cơ bắp mà còn giúp giảm căng thẳng cho lưng dưới và do đó giải phóng căng thẳng. 6.) Thả lỏng các cơ và thư giãn Nằm xuống quả bóng thể dục như thể bạn muốn ôm nó.

Đầu gối và cẳng chân đặt trên sàn và gốc của bụng ở trước bóng. Bây giờ đu từ từ qua lại và từ phải sang trái. Chỉ làm điều này theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái.

Làm thư giãn các bài tập bình tĩnh trong vài phút. 7.) Tư thế bước để giảm nhẹ Bài tập này là để thư giãn và giảm bớt các cấu trúc căng thẳng ở lưng.

Để thực hiện động tác này, hãy nằm ngửa trên một bề mặt thoải mái và uốn cong chân của bạn một góc 90 °. Ví dụ, đặt hai chân dưới của bạn ở vị trí này trên ghế hoặc ghế sofa. Điều này đặc biệt làm giảm phần lưng dưới. Các bài tập vận dụng cho bà bầu có thể tham khảo thêm trong các bài viết:

  • Bài tập chữa đau lưng khi mang thai
  • Vật lý trị liệu cho đĩa đệm bị trượt khi mang thai
  • Tập luyện cơ xương chậu khi mang thai
  • Vật lý trị liệu khi mang thai