Bài tập | Các bài tập thể dục trị liệu để điều chỉnh độ cao ở khuỷu tay

Các bài tập

Tùy thuộc vào giai đoạn phục hồi, các bài tập khác nhau để tái tạo khớp khuỷu tay có thể. Một số bài tập được mô tả dưới đây làm ví dụ. 1) Tăng cường sức mạnh và khả năng vận động Đứng thẳng và cầm trên tay một vật nặng (ví dụ như một chai nước nhỏ).

Ở vị trí bắt đầu cánh tay trên gần với cơ thể, cánh tay hướng về phía trước một góc 90 °. Bây giờ chuyển trọng lượng về phía vai. Động tác được thực hiện từ khuỷu tay.

3 lần 10 lần lặp lại. 2) Ổn định và phối hợp Di chuyển vào vị trí bốn chân. Bây giờ nâng cánh tay không bị thương sang một bên.

Đảm bảo rằng bàn tay của cánh tay bị thương ở dưới vai và khớp khuỷu tay không được mở rộng hoàn toàn. Giữ vị trí này trong 15 giây. 3) Ổn định và Tăng cường Kéo thẳng cánh tay bị ảnh hưởng về phía trước.

Lòng bàn tay hướng lên trên. Bây giờ lấy tay kia để giúp đẩy cánh tay xuống. Giữ cánh tay bị thương trong ít nhất 15 giây.

4) Trải dài of khớp khuỷu tay Đứng thẳng và thẳng. Cánh tay bị ảnh hưởng buông lỏng phía trước cơ thể. Nắm tay bằng tay.

Bây giờ nắm chặt nắm đấm bằng bàn tay của cánh tay lành và kéo lên. Khuỷu tay vẫn được kéo căng để bạn cảm thấy căng ra. Giữ tư thế trong 15 giây. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài:

  • Vật lý trị liệu cho khuỷu tay của người chơi golf
  • Vật lý trị liệu cho khuỷu tay tennis
  • Các bài tập cho dây chằng bị rách ở khuỷu tay
  • Các bài tập cho bệnh khớp khuỷu tay

Các triệu chứng

Trật khớp khuỷu tay thường do tai nạn và kèm theo đau. Do trật khớp, khớp khuỷu tay bị hạn chế rất nhiều khả năng vận động và có thể nhìn thấy rõ sự sai lệch. Tùy thuộc vào cấu trúc nào cũng bị thương do trật khớp (dây chằng, gân, xương, dây thần kinh), rối loạn cảm giác ở cánh tay và bàn tay cũng có thể xảy ra. Các chấn thương trong khớp có thể dẫn đến sưng tấy nghiêm trọng, làm giảm khả năng vận động và góp phần vào đau. Nếu trật khớp khuỷu tay bẩm sinh do dị tật giải phẫu, chỉ khoảng 2% các trường hợp, đau thường không có kinh nghiệm.