Các bài tập ở vai đông lạnh

Hiện tượng vai cóng là khi khả năng vận động của khớp vai bị mất dần do một căn bệnh của viên nang khớp. Khi bắt đầu bệnh, đau thường là ấn tượng, sau đó được thay thế bằng một hạn chế dần dần của chuyển động. Căn bệnh này còn được gọi là periarthropathia humeroscapularis (PHS). Nó có thể được gây ra bởi một bệnh vai trước đó, nhưng cũng không có nguyên nhân dễ nhận biết (vô căn). Điều trị bảo tồn là ở phía trước, theo đó cường độ của liệu pháp và sự lựa chọn các biện pháp thích hợp được điều chỉnh cho phù hợp với điều trị.

Điều trị thận trọng - bài tập

Frozen Shoulder là một phương pháp điều trị bảo tồn. Ngoài trị liệu bằng điện, ứng dụng nhiệt và mát xa, một chương trình tập thể dục thích hợp cũng rất quan trọng. Đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh, cần chú ý không vận động vai quá sức và chỉ tập thể dục ở những đau- khu vực miễn phí.

Mục đích chính của Phương pháp Điều trị Vai Đông lạnh là cải thiện khả năng vận động. Các bài tập con lắc nhẹ nhàng được khuyến khích khi mới bắt đầu. Ở đây khớp được vận động mà không cần phải di chuyển nó chống lại trọng lực.

1) Con lắc Từ tư thế đứng, bệnh nhân hơi nghiêng người về phía trước sao cho cánh tay buông thõng về phía trước trên cơ thể. Bây giờ anh ta để cánh tay của mình đung đưa nhẹ nhàng và không tốn nhiều sức như con lắc, hơi tiến và lùi. Phần thân trên vẫn nằm yên, chỉ nên tập vai.

Chai nước nhỏ cũng có thể được lấy trong tay. Trọng lượng có thể tạo ra một lực kéo nhẹ dễ chịu lên khớp. 2) Abduction Một bài tập dễ thực hiện khác là vận động co duỗi (dang rộng) của cánh tay trên bàn.

Bệnh nhân ngồi cách mặt bàn hoặc bề mặt nhẵn thích hợp ở một khoảng cách nhất định. Chiều cao của tấm lót phải đủ cao để bệnh nhân có thể thoải mái đặt cánh tay trên đó. Bây giờ anh ta đẩy cẳng tay ra khỏi cơ thể song song với bề mặt và nghiêng về phía bàn, vai không được nâng lên!

Chuyển động sẽ giảm nhẹ. Nó giúp cải thiện sự lan rộng của cánh tay. Sau đó bệnh nhân trở lại vị trí bắt đầu.

Các bài tập vận động như thế này có thể thực hiện khoảng 20 lần liên tiếp trong 3-4 hiệp. Họ phải thoải mái và không được làm căng khớp hoặc các cơ. Các bài tập khác cho vai bị đông cứng có thể tham khảo thêm trong bài viết: Các bài tập cho vai bị đông cứng Trong quá trình điều trị, cường độ của các bài tập có thể được tăng lên.

AIDS chẳng hạn như theraband cũng có thể được sử dụng. Những bài tập như vậy không chỉ cải thiện khả năng vận động mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 1) Bệnh nhân đứng với chân phải trên theraband.

Anh ta đứng thẳng, đầu gối hơi cong. Với tay trái của mình, anh ấy nắm lấy theraband và nâng cánh tay của anh ấy lên trên cái đầu (như thể với lấy một thứ gì đó trong một cái giá phía sau anh ta), sau đó anh ta đưa cánh tay trở lại vị trí ban đầu. Chúng được thực hiện trong 3-4 hiệp 15 lần lặp lại.

2) Để tăng cường luân chuyển trong khớp vai, Theraband có thể được giữ tương đối chặt chẽ bằng cả hai tay ở phía trước cơ thể. Khuỷu tay dựa vào ngực và được uốn cong khoảng 90 °. Bây giờ bàn tay được dẫn ra ngoài mà khuỷu tay không di chuyển khỏi cơ thể.

Bài tập này rèn luyện vòng quay bên ngoài trong khớp vai. Nó cũng có thể được thực hiện với một cánh tay trước và sau đó với cánh tay kia. Các bài tập này có phần chuyên sâu hơn các bài tập vận động thuần túy. Chúng được thực hiện trong 3-4 bộ, 15 lần lặp lại. Các bài tập toàn diện với Theraband và thông tin về nó có thể được tìm thấy trong các bài viết sau được liệt kê tại đây:

  • theraband
  • Các bài tập với Theraband