Bài tập chống đau cổ

Sự dịch chuyển của cột sống thành một lưng gù gây ra sự thay đổi vị trí của xương bả vai, Các đòn gánh trượt về phía trước. Cơ thể cố gắng đưa cái đầu, xương chậu và bàn chân chồng lên nhau để được hỗ trợ tải tốt. Nếu sự thay đổi xảy ra, cơ thể sẽ bù lại bằng một lực đẩy ngược chiều.

Trong trường hợp của một lưng gù, Các cái đầu đứng về phía trước. Ở giữa và dưới cột sống cổ, chúa vị trí được củng cố, dẫn đến rối loạn tuần hoàn của cổ cơ bắp. Điều này dẫn đến chuột rút và cuối cùng là đau đớn. Các bài tập nhằm mục đích làm thẳng cột sống ở vùng ngực và cột sống cổ.

Bài tập chống căng cơ cổ

1. tập thể dục - “xoay vai” 2. tập thể dục - “nâng vai” 3. tập thể dục - “kéo dài ngực cơ bắp ”4. tập thể dục -“kéo dài cổ cơ bắp ”5. tập thể dục -“ hình thoi ”6. tập thể dục -“ kéo co ”Về mặt sinh lý, cột sống nằm trong cột sống cổ và thắt lưng và vị trí hình chữ ký của BWS và xương mông. Vị trí này dùng để có thể hấp thụ lực. Nếu vị trí chúa tể hoặc kyphotic được tăng cường, các lực không còn có thể được hấp thụ một cách lành mạnh và có thể xảy ra hư hỏng cấu trúc do sai lệch tư thế.

Đặc biệt trong trường hợp lưng bị gù, có thể do lưng phẳng đã bị xẹp về cấu trúc hoặc do các bệnh về lưng như Bechterew, Scheuermann hoặc loãng xương. Một lưng gù khó có thể được sửa chữa. Bị gù lưng, hông khớp tương đối trong một phần mở rộng của khớp hông, khiến chỏm xương đùi bị nghiêng về phía trước.

Kết quả là, hông có nhiều khả năng xoay ra ngoài, dẫn đến tăng chúa của cột sống dưới. Trong tư thế khom lưng, gù cột sống chủ yếu được nhìn thấy ở giữa và trên cột sống ngực. Nó cũng dẫn đến những thay đổi trong hệ cơ.

Có sự gia tăng tấn ở các cơ gấp hông, đặc biệt là cơ ức đòn chũm, xương đùi trực tràng và cơ ức đòn chũm, những cơ này ngăn không cho xương chậu bị trượt. Các cơ bụng cũng ưu trương, vì trục lồng ngực nghiêng về phía sau. Ở phía trước và phía sau cổ cơ, tăng trương lực phản ứng cũng xảy ra do sự chùng xuống của trục lồng ngực gây ra sự mất cân bằng của các cơ.

Do hệ cơ bị thay đổi, có thể cho rằng sức mạnh của cơ bắp cũng bị hạn chế tương ứng. Về khả năng vận động của cột sống, lưng gù biểu hiện cứng một phần của cột sống ngực và cột sống thắt lưng trên theo hướng kéo dài. Tính di động của chi phí khớp giảm do vị trí kyphotic tăng lên của cột sống ngực.

Cảm biến hông bị rút ngắn tiếp tục làm giảm độ uốn của hông và hạn chế xoay bên trong do các trục quay bên ngoài bị rút ngắn. Việc điều trị gù lưng liên quan đến triệu chứng và không thể đảo ngược do sự thay đổi cấu tạo. Các cơ ngắn được kéo dài đến độ dài thích hợp kéo dài các bài tập và được đưa cho bệnh nhân làm bài tập về nhà.

A trở lại trường học hoặc một chương trình tập thể dục hoàn chỉnh ở tư thế thẳng đứng là hoàn toàn cần thiết. Các bài tập có thể được thực hiện với một thanh trên ghế hoặc trong tư thế nằm sấp với cánh tay duỗi thẳng về phía trước. Giá đỡ 4 chân cũng cung cấp vị trí bắt đầu cho các bài tập đặc biệt.

“Vòng quanh vai” Khi đứng, hãy khoanh vai từ trước / lên sau / xuống dưới. Thực hiện động tác này 15-20 lần cho bài tập 2 tiếp theo: “Nâng vai” Căng thẳng cổ thường là do cử động quá ít ở vùng cổ, nâng cao vai trong khi làm việc hoặc sau một thời gian dài ở trong gió lùa hoặc bị lạnh. Đặc biệt là việc ít di chuyển thường ảnh hưởng đến những người ngồi nhiều tại bàn làm việc và làm việc nhiều trên PC.

Cánh tay thường được giữ hơi nâng cao và nâng cao vai để tránh quá tải. Điều này hạn chế máu tuần hoàn, làm tăng trương lực của cơ, tạo ra các chất lắng đọng mà không thể loại bỏ được nữa và cuối cùng là nguyên nhân đau và hạn chế chuyển động. Các bài tập tốt nhất chống lại những căng thẳng cổ Các bài tập thả lỏng trong quá trình làm việc: Bạn nên biết mức độ thường xuyên của bạn có xu hướng kéo vai lên và trước khi bạn bị căng cơ tăng lên, bạn nên chống lại nó bằng các bài tập thả lỏng.

Vùng vai cổ khỏe thường đảm bảo rằng căng thẳng không xuất hiện cho đến nhiều sau này. Do đó, các bài tập cho hình thoi, cơ kéo dài lưng, latissimus và ngắn cơ cổ nên được thực hiện. 1.

) Bài tập Rhomboids: giữ ghế thẳng đứng, căng bụng và lưng, di chuyển khuỷu tay về phía sau một góc 90 ° so với cơ thể và kéo hai bả vai lại với nhau (sự bơi thuyền). Ngoài ra, bài tập cũng có thể được thực hiện ở tư thế nằm sấp và được củng cố bằng thanh or trị liệu. 2.)

Bài tập Latissimus: giữ ghế thẳng đứng, căng bụng và lưng, duỗi thẳng cánh tay lên trên và kéo khuỷu tay xuống một góc 90 ° ở hai bên và kéo hai bả vai lại với nhau (lat pull). Ngoài ra, bài tập có thể được thực hiện ở tư thế nằm sấp và có thể được tăng cường với thanh or trị liệu. 3.)

Căng cơ lưng: Nằm sấp, chống tay ở thái dương và nâng phần trên cơ thể lên trên. Các lựa chọn thay thế như đã đề cập ở trên là thực hiện ở tư thế nằm sấp đối với latissimus và hình thoi. 4.)

ngắn cơ cổ: Vị trí thẳng đứng, nâng lên cái đầu ra khỏi hai cằm và cố gắng giữ trong vài giây rồi lại đặt xuống. Từ từ tăng thời lượng. 5.)

Ghế: Đặt tay lên má, đặt đầu trong tư thế xoay, tạo lực căng khi xoay đầu bằng cách tác động ngược áp lực với tay. Các bài tập khác có trong các bài:

  • Chỉ cần vòng tròn vai về phía trước và phía sau một cách lỏng lẻo
  • Vai lên và hạ xuống
  • Căng cơ ngực trong khung cửa
  • Nghiêng đầu sang một bên, kéo vai đối diện xuống bằng cách giữ vào thành ghế. Từ vị trí này, đầu có thể được dẫn theo đường chéo vào cổ hoặc theo đường chéo về phía trước
  • Bài tập vật lý trị liệu cho cổ
  • Đau cổ - trợ giúp từ vật lý trị liệu