Bài tập chống đau khi hít phải

Đau Khi hít phải có thể có một số nguyên nhân khác nhau, không phải lúc nào bệnh của ống phế quản hoặc phổi phải thông với nó. Là một phần của phương pháp điều trị, cụ thể kéo dài và các bài tập củng cố cũng như một số bài tập thở có thể mang lại sự cải thiện đáng kể các triệu chứng cho những người bị ảnh hưởng. Do mối đe dọa của đau liên quan thở, nhiều người bị ảnh hưởng thường nghĩ đến những căn bệnh nghiêm trọng và trở nên hoảng loạn đến mức các triệu chứng càng trở nên tồi tệ hơn.

 • Cúm-như nhiễm trùng, chủ yếu ảnh hưởng đến đường hô hấp, là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thở đau.
 • Trong trường hợp tồi tệ hơn, viêm phổi hoặc phổi tắc mạch cũng có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau khi thở.
 • Các bệnh mãn tính như hen suyễn và COPD cũng có thể gây đau khi hít vào.
 • Tuy vậy, phổi các vấn đề độc lập cũng có thể gây đau khi hít phải. Chúng bao gồm, ví dụ, lây lan trong khu vực ngực, căng cơ, xương sườn bị chèn ép dây thần kinh hoặc các đốt sống bị tắc nghẽn. Đặc biệt là sau này thường có thể được điều trị bảo tồn bằng cách thực hiện các bài tập cụ thể.

Bài tập ở nhà

Thở ra hoàn toàn và sau đó giữ miệngmũi đã đóng cửa. Bây giờ, hãy giả sử bạn đang thở vào. Điều này tạo ra một khoảng chân không trong phổi, điều này gây ra cơ hoành để làm căng thẳng và do đó làm giảm căng thẳng xung quanh.

Hít vào càng sâu càng tốt và sau đó thở ra hết không khí càng nhanh càng tốt. Bài tập này kéo dài cơ hoành để có nhiều không gian hơn để thở. Nằm ngửa và duỗi thẳng tay sang một bên.

Bây giờ cuộn cánh tay và vai của bạn về phía sàn để bả vai nâng lên khỏi sàn. Thở ra trong khi làm như vậy. Sau đó cuộn cánh tay và vai của bạn lên và hít vào.

Bả vai được ép xuống sàn. Nằm ngửa và đặt hai tay chồng lên nhau, trước tiên ở lồng ngực bên trái, sao cho càng thấp ngón tay ở dưới cùng của xương sườn. Bây giờ hãy hít thở một cách có ý thức và nhấn vào xương sườn bằng tay khi bạn thở ra.

Đổi bên sau 10 hiệp thở. Dùng các ngón tay để tìm điểm đau khi hít vào. Sau đó ấn vào đó và hít vào thở ra vài lần cho đến khi cơn đau cải thiện.

Tiến hành tương tự với các điểm đau khác. Hít vào và thổi phồng dạ dày Càng nhiều càng tốt. Để nó phẳng trở lại khi bạn thở ra.

10 lần lặp lại. Trước tiên, duỗi thẳng cánh tay của bạn về phía trước, sau đó hướng lên trên và hít thở sâu. Giữ căng trong vài giây, sau đó thả cánh tay xuống sàn và thở ra thật mạnh.

Các bài tập khác có thể được tìm thấy tại đây:

 • Bài tập thở
 • Bài tập cho bệnh hen suyễn
 • COPD - các bài tập từ vật lý trị liệu
 1. Thở ra hoàn toàn và sau đó giữ miệngmũi đã đóng cửa. Bây giờ, hãy giả sử bạn đang thở vào. Điều này tạo ra một khoảng chân không trong phổi, điều này gây ra cơ hoành để làm căng thẳng và do đó làm giảm căng thẳng xung quanh.
 2. Hít vào càng sâu càng tốt và sau đó thở ra hết không khí càng nhanh càng tốt.

  Bài tập này kéo căng cơ hoành để có nhiều không gian hơn để thở.

 3. Nằm ngửa và duỗi thẳng tay sang một bên. Bây giờ cuộn cánh tay và vai của bạn về phía sàn để bả vai nâng lên khỏi sàn. Thở ra.

  Sau đó cuộn cánh tay và vai của bạn lên và hít vào. Bả vai được ép xuống sàn.

 4. Nằm ngửa và đặt hai bàn tay lên nhau, đầu tiên đặt trên vòm ngực bên trái sao cho càng thấp ngón tay ở dưới cùng của xương sườn. Bây giờ hít vào có ý thức và dùng tay ấn vào xương sườn khi thở ra.

  Đổi bên sau 10 hiệp thở.

 5. Dùng các ngón tay để tìm điểm đau khi bạn hít vào. Sau đó, ấn chúng và hít vào thở ra một vài lần cho đến khi cơn đau cải thiện. Tiến hành tương tự với các điểm đau khác.
 6. Hít vào và thổi phồng dạ dày càng xa càng tốt.

  Để nó phẳng trở lại khi bạn thở ra. Lặp lại 10 lần.

 7. Trước tiên, duỗi thẳng cánh tay của bạn về phía trước, sau đó hướng lên trên và hít thở sâu. Giữ căng trong vài giây, sau đó thả cánh tay xuống sàn và thở ra thật mạnh.