Bài tập chống béo bụng

Do thay đổi lối sống, thường xuyên ít vận động, ít vận động trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc, thừa cân và mỡ bụng trong xã hội đã tăng lên rất nhiều. Nhìn chung, căng thẳng cũng gia tăng, khiến việc đứng dậy chơi thể thao sau một ngày dài làm việc càng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là khi chơi thể thao, endorphins được phát hành, mang lại cảm giác tốt sau khi chơi thể thao và có thể ngăn ngừa trầm cảm về lâu dài. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kích thích tiêu thụ calo trong khi chơi thể thao, đặc biệt là khi hoạt động ít vận động, vì những thứ ít ăn trong ngày sẽ tự nhiên bắt đầu tích tụ thành mỡ bụng nhanh hơn nếu bạn không vận động.

Béo bụng ở phụ nữ

Nhìn chung, có thể thấy sự khác biệt giữa nam và nữ về sự phân bố chất béo và lượng mỡ vùng bụng. Ở nam giới, chất béo chủ yếu bám vào phía trước bụng (“bụng bia”) ở phụ nữ, chất béo phân bổ xung quanh hông và hai bên bụng (“đai sống”). Lý do tại sao sự phân bố chất béo khác nhau ở nam giới và phụ nữ là do kích thích tố.

Ở phụ nữ, chủ yếu là estrogen khiến lớp mỡ bên ngoài bị phình ra. Đặc biệt ở những bé gái đang bước vào tuổi dậy thì, có thể nhanh chóng nhận thấy những đường cong đặc trưng của phái nữ. Phụ nữ có mức estrogen cao và thấp progesterone mức độ so sánh có xu hướng tích tụ các miếng mỡ. Mỡ bụng bên ngoài hoặc mô mỡ dưới da bị ảnh hưởng thường xuyên hơn vì phần bên trong của bụng được để lại chỗ cho mang thai để một đứa trẻ có thể trưởng thành. Bài báo “Tăng cân ở mang thai”Có thể được bạn quan tâm.

Giảm vòng bụng

Để giảm vòng bụng, mỡ bụng và phần thịt ba chỉ ở hông, cần thay đổi chế độ ăn uống cũng như khuyến khích tập thể dục nhiều hơn, như đã đề cập ở trên. Điều quan trọng là không tiếp tục chế độ ăn uống, vì điều này làm cơ thể mất đi quá nhiều chất cần thiết để duy trì sức khỏe. Ngoài ra, thường có hiệu ứng yo-yo.

Tốt nhất là chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống. Giảm chất béo và đồ ngọt, ăn nhiều rau củ quả và uống nhiều nước. Trong khi chơi thể thao, điều quan trọng là phải xây dựng cơ bắp. Đây là cách duy nhất để tăng mức tiêu thụ năng lượng. Cơ bắp được đào tạo tốt sẽ đốt cháy nhiều hơn đáng kể calo.