Dầu hoa anh thảo buổi tối cho bệnh chàm

Dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Dầu hạt của hoa anh thảo buổi tối (Oenotherae oleum raffinatum) chứa một lượng lớn axit linoleic và axit gamma-linolenic – hai axit béo không bão hòa đa quan trọng. Những người bị viêm da thần kinh (chàm dị ứng) được hưởng lợi từ điều này.

Đây là lúc tác dụng chữa bệnh của dầu hoa anh thảo phát huy tác dụng: nó cung cấp axit gamma-linolenic cần thiết, cho phép da lưu trữ nhiều độ ẩm hơn và giảm ngứa do bệnh tật.

Dầu hoa anh thảo buổi tối dùng để làm gì?

Dầu hoa anh thảo buổi tối được phê duyệt về mặt y học để giảm các triệu chứng viêm da thần kinh (đặc biệt là ngứa).

Người ta còn thảo luận thêm về việc liệu dầu hoa anh thảo uống bằng đường uống có làm giảm các triệu chứng mãn kinh hay không - ví dụ như các cơn bốc hỏa do thay đổi nội tiết tố. Tuy nhiên, những phát hiện khoa học không phải là kết luận.

Trong y học dân gian, cây còn được cho là có tác dụng chữa các bệnh sau:

  • Các vấn đề về tiêu hóa
  • hen suyễn
  • rụng tóc
  • đau họng
  • những bất thường về tinh thần như tăng động ở trẻ em
  • vết thâm tím
  • cao huyết áp

Thiếu bằng chứng khoa học về hiệu quả của dầu hoa anh thảo ở những khu vực này.

Dầu hoa anh thảo buổi tối có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Hoa anh thảo buổi tối được sử dụng như thế nào?

Dầu béo từ hạt của cây có thể được sử dụng bên trong và bên ngoài.

Viên nang dầu hoa anh thảo có sẵn để sử dụng nội bộ: Nên uống hai đến ba gam dầu mỗi ngày. Điều này tương ứng với 160 đến 240 miligam axit gamma-linolenic. Uống viên nang sau bữa ăn với nhiều chất lỏng.

Đối với trẻ em dưới XNUMX tuổi, nên dùng liều hàng ngày từ XNUMX đến XNUMX gam dầu hoa anh thảo.

Để sử dụng đúng cách, vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng và hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không thuyên giảm hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Những điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng dầu hoa anh thảo buổi tối

Không sử dụng các chế phẩm có hoa anh thảo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới một tuổi vì những rủi ro có thể xảy ra chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Điều trị bằng hoa anh thảo buổi tối có thể gây ra cơn động kinh. Do đó, bệnh động kinh nên được theo dõi cẩn thận trong quá trình sử dụng bên trong và bên ngoài hoặc tránh hoàn toàn cây thuốc. Cũng cần thận trọng ở những người bị tâm thần phân liệt, đặc biệt nếu họ đang được điều trị bằng các loại thuốc như phenothiazin.

Không rõ liệu việc sử dụng đồng thời hoa anh thảo và các loại thuốc như thuốc chống đông máu/thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu, thuốc chống tiểu cầu) có gây ra tương tác hay không. Những người nhận các loại thuốc này nên theo dõi khả năng chảy máu trong quá trình điều trị bằng dầu hoa anh thảo buổi tối.

Làm thế nào để có được sản phẩm dầu hoa anh thảo buổi tối

Dầu hoa anh thảo buổi tối là gì?

Hoa anh thảo buổi tối thông thường (Oenothera biennis) là một thành viên của họ hoa anh thảo buổi tối (Onagraceae). Nó có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, nhưng hiện nay được tìm thấy ở nhiều nơi khác trên thế giới. Để khai thác dầu, cây được trồng ở Mỹ và Châu Âu.