Phát hiện sớm tổn thương thận

Thận là “nhà máy xử lý nước thải” của cơ thể con người. Hai cơ quan này điều chỉnh nước cân bằng và chịu trách nhiệm về loại bỏ của chất độc. Ngoài ra, thận sản xuất một số kích thích tố và điều tiết máu sức ép. Một dấu hiệu không thể nhầm lẫn của thận bệnh là protein trong nước tiểu.

Thận bị tổn thương do các bệnh khác

Bọng đáithận xương chậu viêm, được biết như Viêm bàng quang, phát triển đặc biệt thường xuyên, đặc biệt là ở phụ nữ. Đây, vi khuẩn vươn lên từ bàng quang đến thận qua niệu quản. Việc phát hiện sớm bệnh nhiễm trùng này là đặc biệt quan trọng, vì nếu không điều trị hoặc bệnh lây lan có thể dẫn đến nặng thận tổn thương, thậm chí suy thận.

Nhiều rối loạn thận là thứ phát sau các bệnh khác như viêm, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường bệnh đái tháo đường, bệnh gútbệnh tự miễn dịch. Nhưng liên tục sử dụng một số thuốc giảm đau or kháng sinh cũng có thể làm hỏng thận.

Khám nước tiểu cung cấp thông tin

Bác sĩ có thể kiểm tra chức năng thận với một đơn giản kiểm tra nước tiểu. Ngay cả những lượng protein nhỏ nhất cũng có thể được phát hiện trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, bác sĩ biết có bị rối loạn thận hay không dựa trên các chất độc được đào thải ra ngoài. Các sản phẩm chuyển hóa được bài tiết qua thận được tìm thấy ở nồng độ cao hơn nếu chức năng bài tiết bị rối loạn hoặc không hoạt động.

Kiểm tra phòng ngừa Check-up 35, mà người được bảo hiểm có thể sử dụng miễn phí hai năm một lần kể từ tuổi 36, để làm rõ các bệnh thận có thể xảy ra với một mẫu nước tiểu không biến chứng.