Bài tập Dyscomputer: Các loại, cấu trúc và mục tiêu

Những bài tập nào giúp ích cho chứng khó tính toán?

Có rất nhiều lời đề nghị dành cho các bài tập về chứng khó tính toán trên thị trường. Chúng dựa trên các hệ thống học tập khác nhau, chẳng hạn như flashcards, hộp và phần mềm. Hãy để các chuyên gia phụ trách tư vấn cho bạn lựa chọn bài tập Dystocal phù hợp nhé!

Cấu trúc bài tập

Sau khi thành thạo, các phép tính số học thường được hiểu vĩnh viễn, nhưng sự lặp lại vẫn là một phần không thể thiếu trong khái niệm bài tập.

Trong bối cảnh của các bài tập toán khó, các bước số học riêng lẻ được diễn đạt bằng lời nói nhiều lần. Nếu người bị ảnh hưởng không gặp khó khăn khi mô tả quá trình số học bằng lời nói thì họ đã hiểu nó. Các thiết bị ghi nhớ không được khuyến khích như một quy luật, vì chúng không giải quyết được khó khăn mà bỏ qua chúng.

Nội dung các bài tập

Ví dụ, một bài tập quan trọng là định vị một số trên trục số. Với bài tập này, người liên quan sẽ có cảm giác về không gian số. Anh ấy cũng học các chiến lược hoạt động để giải quyết các thách thức toán học.

Đánh giá các bài tập

Các chương trình phần mềm bổ sung

Việc sử dụng các chương trình phần mềm học tập phù hợp bên cạnh các bài tập trị liệu thường rất hữu ích cho những người bị ảnh hưởng. Đặc biệt, họ cung cấp cho trẻ em một phương pháp học tập vui tươi. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm học tập và các chương trình học tập có sự hỗ trợ của máy tính không thể thay thế được liệu pháp chuyên môn.

Ví dụ: có thể tìm thấy tuyển tập các chương trình dựa trên kết quả của các hướng dẫn y tế và đã được kiểm nghiệm khoa học trên trang web của BundesverbandLegasthenie und Dyskalkulie eV (Hiệp hội chứng khó đọc và tính toán khó của Đức).

Có thể phòng ngừa bằng cách tập thể dục không?

Mục tiêu của các bài tập về tính toán là gì?

Người giám sát thảo luận chi tiết về mục tiêu của các bài tập tính toán khó và xác định chúng cùng với người liên quan. Điều này rất quan trọng, đặc biệt đối với trẻ em, để mang lại cho chúng một góc nhìn rõ ràng và thực tế. Việc lựa chọn tài liệu tập thể dục được thực hiện với sự tư vấn chặt chẽ của tất cả những người trợ giúp có liên quan. Các bài tập về chứng khó tính toán đặc biệt thúc đẩy những lĩnh vực phụ mà người bị ảnh hưởng bộc lộ điểm yếu.

Mục tiêu của việc thực hành môn toán với trẻ là để trẻ bắt kịp với việc giảng dạy môn toán trong lớp và đạt được mức độ hiểu biết toán học cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Đối với người lớn, đôi khi họ đã phát triển các chiến thuật trong nhiều năm để tránh một số bài toán nhất định. Bây giờ họ phải đối đầu với những chiến lược này. Các bài tập giúp chia nhỏ các mẫu đã học sai và học lại các bước số học một cách chính xác.