Thời gian của giai đoạn chữa bệnh | Các bài tập trong trường hợp đứt / giãn dây chằng

Thời gian của giai đoạn chữa bệnh

Thời gian chấn thương dây chằng luôn phụ thuộc vào việc dây chằng bị giãn quá mức, bị rách hay đứt hoàn toàn và các cấu trúc khác cũng bị ảnh hưởng. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bệnh nhân tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và nhà vật lý trị liệu đến đâu và liệu điều trị là bảo tồn hay phẫu thuật. Ngoài ra, vị trí của chấn thương cũng rất quan trọng.

An mắt cá chấn thương dây chằng có thể kéo dài từ 2-12 tuần. Với chấn thương đầu gối, nó thường lâu hơn, vì vậy một vết rách dây chằng chéo có thể có nghĩa là nghỉ từ 6-12 tháng. Chấn thương dây chằng ở vai thường lành từ 4-12 tuần. Tất cả những số liệu này giả định một quá trình chữa bệnh không phức tạp và có thể kéo dài nếu các biến chứng phát sinh.

Các triệu chứng của dây chằng bị rách / căng

Các triệu chứng của chấn thương dây chằng thường là đau trong khớp ngay sau tai nạn, thường khiến cho cử động không thể thực hiện được nữa. Khớp không còn khả năng chịu tải nặng và ít nhiều có biểu hiện rõ rệt. đau các triệu chứng. Trong hầu hết các trường hợp, khớp sưng cục bộ xảy ra ngay sau khi bị thương. Chấn thương cũng có thể dẫn đến viêm nhiễm, có thể nhìn thấy từ bên ngoài do sưng đỏ và dai dẳng. Những người bị ảnh hưởng bị hạn chế nghiêm trọng trong cử động của họ do chấn thương.

Tổng kết

Đối với tất cả các loại chấn thương dây chằng, bất kể khớp nào, điều quan trọng là bệnh nhân phải tuân thủ chính xác các giai đoạn nghỉ ngơi và giảm đau sau chấn thương theo chỉ định của bác sĩ và chuyên gia điều trị, để dây chằng có thời gian lành lại. Các bài tập thụ động ngay khi bắt đầu trị liệu có thể giúp phục hồi sức mạnh, khả năng vận động, sự ổn định và phối hợp của khớp càng nhanh càng tốt. Dưới sự giám sát chuyên môn của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, bệnh nhân cũng có thể thực hiện các bài tập vật lý trị liệu đã học tại nhà để đạt được kết quả phục hồi chức năng tốt nhất mà không có nguy cơ ảnh hưởng muộn trong quá trình chấn thương.