Thời lượng | Bài tập cho Hội chứng Piriformis

Độ dài khóa học

Thời hạn của một hội chứng piriformis phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do sự giống nhau của các triệu chứng trong các vấn đề về đĩa đệm, cơ bắp piriformis Đôi khi được phát hiện muộn như là nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Nếu vấn đề đã xuất hiện trong một thời gian dài và có thể đã xảy ra sự đồng nhất hóa, điều này có thể kéo dài quá trình của bệnh.

Một khi vấn đề cơ bản, cụ thể là Hội chứng Piriformis, đã được chẩn đoán và liệu pháp thực sự có thể được bắt đầu với đau và thuốc chống viêm cũng như các biện pháp vật lý trị liệu thì cá nhân người bệnh là yếu tố quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có thể phải làm quen với các kiểu vận động mới và hạn chế các hoạt động khác. Việc thực hiện các bài tập vật lý trị liệu cũng rất cần thiết để quá trình chữa bệnh diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

Trong trường hợp lý tưởng, các vấn đề phải được cải thiện đáng kể hoặc thậm chí biến mất chậm nhất là sau 4 tuần. Ngược lại, thời gian của Hội chứng Piriformis cũng có thể kéo dài nếu tổn thương thần kinh đã có mặt hoặc nếu bệnh nhân không tiếp cận liệu pháp một cách nhất quán và có kỷ luật. Trong một số trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật có thể là cần thiết, điều này có thể kéo dài thêm thời gian của hội chứng.

Nguyên nhân

Mô hình cơ bắp piriformis là một cơ hình quả lê kéo dài từ bề mặt bên trong bên dưới của xương mông bề mặt bên trong của đùi xương và thuộc nhóm sâu của cơ hông. Do sự gần gũi về mặt giải phẫu của nó với dây thần kinh hông, nó thường gây ra vấn đề trong lĩnh vực này. Để giảm bớt các triệu chứng của Hội chứng Piriformis, điều quan trọng là những người bị ảnh hưởng phải trở nên tích cực.

Hội chứng Piriformis có thể do một số nguyên nhân. Do sự gần gũi về mặt giải phẫu của cơ với khớp xương cùng, các vấn đề ở khớp này cũng có thể ảnh hưởng đến cơ bắp piriformis và gây ra vấn đề. Ngoại lực (ví dụ như ngã) và chấn thương có thể gây ra sẹo ở mô và gây ra các vấn đề. Chấn thương thể thao và căng cơ cũng góp phần vào sự phát triển của Hội chứng Piriformis. Bởi vì sự gần gũi của cơ với dây thần kinh hông, bệnh nhân đã trải qua những thay đổi nhỏ trong cơ do đau khi nó chèn ép dây thần kinh tọa.