Cực khoái khô: Các loại, nguyên nhân, cách điều trị

Vì sao không có tinh trùng khi đạt cực khoái?

Theo nguyên tắc, tinh trùng sẽ được xuất tinh mỗi khi đàn ông đạt cực khoái. Tuy nhiên, có những trường hợp đạt cực khoái mà không xuất tinh. Nếu một người đàn ông không xuất tinh, điều này có thể có nhiều nguyên nhân. Có thể tinh dịch sẽ chảy vào bàng quang thay vì rời khỏi cơ thể qua dương vật. Các lý do khác dẫn đến cực khoái khô bao gồm ống dẫn tinh bị tắc hoặc thiếu tinh dịch.

Tình trạng thiếu xuất tinh phổ biến hơn ở tuổi già nếu các cơ hoặc dây thần kinh quan trọng đối với việc xuất tinh bị ảnh hưởng trong quá trình phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc các thủ thuật phẫu thuật khác ở vùng bụng.

Cực khoái khô là gì?

Cực khoái mà không xuất tinh: Khi đạt cực khoái khô, không có tinh dịch chảy ra khỏi dương vật khi đạt cực khoái. Có hai dạng cực khoái khô: Khi xuất tinh ngược (sai hướng), tinh dịch sẽ chảy vào bàng quang. Trong trường hợp không xuất tinh, hoàn toàn không có hiện tượng xuất tinh.

Cực khoái khô có nguy hiểm không? Từ quan điểm y học, cực khoái khô ở nam giới nhìn chung là vô hại. Tuy nhiên, việc thiếu xuất tinh có thể làm thay đổi trải nghiệm tình dục và có thể làm giảm khoái cảm khi quan hệ.

xuất tinh ngược dòng

  • Tổn thương cơ thắt bàng quang trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo (cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo). Thủ tục này thường được thực hiện trên bệnh nhân lớn tuổi và thường giải thích tại sao xuất tinh không xảy ra ở tuổi già. Các phẫu thuật khác ở vùng xương chậu cũng có thể ảnh hưởng đến cơ vòng bàng quang.
  • Rối loạn thần kinh (bệnh thần kinh) có thể làm suy giảm chức năng của cơ vòng bàng quang. Điều này cũng có thể xảy ra, ví dụ, nếu dây thần kinh bị chèn ép do tai nạn hoặc thoát vị đĩa đệm.
  • Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)
  • Tiêu thụ rượu quá mức
  • Đa xơ cứng

Trong một số ít trường hợp, thuốc trị cao huyết áp (thuốc chẹn alpha) hoặc viêm ống dẫn tinh có thể gây xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược không có hậu quả cụ thể. Muốn khỏi bệnh thì trước hết phải điều trị căn bệnh gây ra chứng rối loạn đó. Điều trị bằng thuốc được thực hiện với các hoạt chất ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hệ thần kinh tự trị. Mục đích là để cải thiện việc đóng cơ vòng bàng quang bên trong.

Xuất tinh chậm/không xuất tinh

Tổng số lần xuất tinh là cực khoái mà không xuất tinh. Nguyên nhân thường là do ống dẫn tinh bị “tắc nghẽn”, không có tinh dịch hoặc rối loạn bẩm sinh ở vùng tuyến tiền liệt. Rất hiếm trường hợp túi tinh và/hoặc tuyến tiền liệt bị mất từ ​​khi sinh ra.

Các nguyên nhân khác có thể là, ví dụ

  • Can thiệp phẫu thuật, đặc biệt là cắt bỏ các hạch bạch huyết ở bụng
  • Chấn thương tủy sống/liệt hai chân
  • Đái tháo đường

Trong trường hợp không xuất tinh hoàn toàn, cần đến gặp bác sĩ tiết niệu ngay lập tức để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc kiểm tra thêm bởi bác sĩ thần kinh thường là cần thiết. Tình trạng cơ bản của tình trạng không xuất tinh được điều trị.

Đàn ông không thể xuất tinh thì đương nhiên cũng không có khả năng sinh sản. Các cặp vợ chồng mong muốn có con có thể cố gắng lấy tinh trùng với sự trợ giúp của cái gọi là kích thích rung quy đầu (máy rung dương vật). Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp xuất tinh bằng điện. Điều này liên quan đến việc đưa một đầu dò điện vào hậu môn của người đàn ông, nó kích thích một số dây thần kinh cần thiết cho việc xuất tinh.

Cực khoái khô là một trong nhiều dạng xuất tinh bị suy giảm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dạng khác nhau trong bài viết Rối loạn xuất tinh.