Chẩn đoán | Đau đớn trong HWS

Chẩn đoán

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây gai đốt sống cổ. đau, điều quan trọng là bác sĩ điều trị phải biết bệnh nhân tiền sử bệnh. Từ thông tin này, anh ta có thể đưa ra kết luận đúng đắn cho các biện pháp chẩn đoán tiếp theo như chụp X-quang, hình ảnh MRI hoặc máu đếm. Hơn nữa, bác sĩ sau đó có thể đưa ra liệu pháp và loại thuốc chính xác để giúp bệnh nhân nhanh nhất có thể. Điều quan trọng là bác sĩ phải được thông báo về tiến trình của liệu pháp để thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào đối với liệu pháp hoặc thực hiện các cuộc kiểm tra theo dõi.

Vật lý trị liệu chống lại các khiếu nại của cột sống cổ

Thân người rất có tài giữ tướng. điều kiện của cơ thể trong cân bằng. Điều này có nghĩa là sự mất cân bằng nhỏ, chẳng hạn như các vùng cơ cứng, được bù đắp bằng hoạt động bổ sung từ các nhóm cơ khác. Thông thường, việc này có tác dụng xuất sắc trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài lại gây quá sức cho cơ thể, có thể dẫn đến các bệnh mãn tính.

Điều trị vật lý trị liệu bằng vật lý trị liệu có thể giúp kiểm soát các vấn đề một cách nhanh chóng và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh thứ phát khác. Một nhà vật lý trị liệu có kinh nghiệm có thể bắt đầu điều trị phù hợp với sự giúp đỡ của bệnh nhân tiền sử bệnh và phân tích vật lý hiện tại điều kiện để giảm bớt đau và hạn chế di chuyển của người bị ảnh hưởng. Trong trường hợp đau trong khu vực của cột sống cổ, điều này có thể bao gồm thư giãn kỹ thuật và mát-xa nhẹ nhàng để thả lỏng các cơ bị căng hoặc kéo dài các bài tập vận động cột sống cổ.

Sau đó, nhà vật lý trị liệu sẽ tăng cường các cơ bằng các bài tập tăng cường cụ thể để ngăn chặn sự phát triển của đau ở cột sống cổ. Trải dài, các bài tập tăng cường và vận động cần được bệnh nhân tiếp tục thực hiện như một biện pháp phòng ngừa ngay cả khi kết thúc điều trị. Điều này cũng đặc biệt áp dụng cho những người nói chung đã được đào tạo bài bản điều kiện, vì không phải tất cả các nhóm cơ đều được luyện tập hoặc giữ độ dẻo dai ở mức độ như nhau. Các bài viết này có thể bạn quan tâm:

  • Vật lý trị liệu cho cứng cổ / cổ
  • Vật lý trị liệu cho hội chứng cột sống cổ