Bệnh tiểu đường

chuyên khoa tiểu đường

Bệnh tiểu đường liên quan đến việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Quan trọng nhất là bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 cũng như bệnh tiểu đường thai kỳ. Tất cả các dạng bệnh tiểu đường đều do thiếu hụt hoặc thiếu hiệu quả của hormone insulin làm giảm lượng đường trong máu. Đây là lý do tại sao bệnh tiểu đường cũng thuộc lĩnh vực nội tiết - lĩnh vực chuyên môn về các bệnh liên quan đến hormone.

Các bác sĩ bệnh tiểu đường tại bệnh viện thường điều trị cho những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường (ví dụ: bởi bác sĩ đa khoa của họ). Do đó, nhiệm vụ của họ (đặc biệt là vào thời điểm đầu) là thông báo cho bệnh nhân về căn bệnh này và lập kế hoạch điều trị cho từng cá nhân. Điều này phụ thuộc vào dạng bệnh tiểu đường và các yếu tố cá nhân (ví dụ: mức độ nghiêm trọng của bệnh, tập thể dục và thói quen ăn kiêng của bệnh nhân).

Điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh thứ phát

Nhìn chung, việc điều trị bệnh tiểu đường dựa trên các biện pháp chung (chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đầy đủ, v.v.) và thuốc (thuốc hạ đường huyết đường uống hoặc tiêm insulin).