Dermaroller

Dermaroller là một thiết bị được sử dụng trong y học thẩm mỹ để điều trị thẩm mỹ da, đặc biệt là ở vùng da mặt, nhưng cũng có thể, ví dụ: cellulite ở các vùng khác của cơ thể. Nó là một loại mới của cái gọi là xâm lấn tối thiểu, qua da collagen sự cảm ứng điều trị (Thuế TNDN; PCI). Các kim nhỏ, rất mịn được sử dụng trong điều trị bằng Dermaroller. Vì lý do này, thủ tục còn được gọi là microneedling. Trong kim thẩm mỹ, chiều dài đinh từ 0.1-0.5 mm được sử dụng, và trong kim y tế hoặc phẫu thuật (kim y tế), chiều dài móng 3 mm được sử dụng. Từ chiều dài móng tay khoảng 1 mm, trong da (“vào da“) Chảy máu được tạo ra dưới dạng đốm xuất huyết ("Chảy máu như bọ chét"). Bằng chấn thương vi mô (vết thương rất nhỏ) của kim, một phản ứng viêm được thiết lập trong chuyển động, thúc đẩy khả năng tự phục hồi của da và có thể cải thiện vẻ ngoài của da.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

 • Nếp nhăn
  • Periorbital (nếp nhăn ở mắt)
  • Perioral (nếp nhăn ở miệng)
 • Sẹo
  • Sẹo mụn
  • Sẹo phẳng và teo
  • Các trung tâm phì đại * (sẹo có xu hướng phồng lên và nhô cao hơn mức da xung quanh).
  • Sẹo lồi * (sẹo lồi).
  • Burn vết sẹo (bỏng nước, Bức xạ của tia cực tím) *.
 • Rối loạn sắc tố
 • cellulite
 • Striae gradidarum (vết rạn da) hoặc striae cutis distensae (vết rạn da).
 • Mô liên kết chảy xệ
 • Lão hóa da mới bắt đầu

* Điều trị yêu cầu kim tiêm y tế

Trước khi điều trị

Trước khi bắt đầu điều trị nên là một cuộc thảo luận giáo dục và tư vấn giữa bác sĩ và bệnh nhân. Nội dung của cuộc trò chuyện phải là mục tiêu, kỳ vọng và khả năng điều trị, cũng như các tác dụng phụ và rủi ro. Trước khi thực hiện quy trình Dermaroller, một liệu pháp dưỡng ẩm chuyên sâu với vitamin A và C rất hiệu quả, vì nó hỗ trợ khả năng tái tạo của da. Bệnh nhân nên được thông báo về việc điều trị. Thuốc chống đông máu (máu thuốc làm mỏng như axit acetylsalicylic/ ASS) nên được ngưng càng nhiều càng tốt khoảng 14 ngày trước khi điều trị. Các bệnh nhiễm trùng như vi rút HI hoặc viêm gan nên được loại trừ. Khi điều trị da mặt, nên tránh trang điểm.

các thủ tục

Trong điều trị bằng thuốc bôi da, ứng dụng thẩm mỹ phải được phân biệt với ứng dụng y tế. Một đặc điểm phân biệt chính là độ sâu của các vết thủng. Trong điều trị thẩm mỹ, các kim nhỏ chỉ xâm nhập bề ngoài vào lớp biểu bì (biểu bì), trong khi trong điều trị y tế, chúng xâm nhập sâu hơn. Lưu ý: Mặt khác, trong kim tiêm y tế, lớp biểu bì và lớp hạ bì (hạ bì) bị đâm bằng kim nhỏ. Đầu tiên, vùng da điều trị được làm sạch và sát trùng kỹ lưỡng. Tránh đau, một loại kem có chứa một gây tê cục bộ (chất làm tê) được áp dụng. Sau thời gian tiếp xúc thích hợp, phần dư của kem được loại bỏ và sát trùng da mặt. Máy lăn da hiện được lăn từ 4 đến 5 lần trên bề mặt da theo các hướng ngang, dọc và chéo. Chảy máu nhỏ có thể xảy ra trong quá trình điều trị y tế, được chấm bằng dung dịch nước muối vô trùng. Cuối cùng, làn da được làm sạch một lần nữa cẩn thận và phủ một lớp kem kiềm dầu. Tùy theo chỉ định, có thể tiến hành điều trị nhiều lần. Các microtraumas (chấn thương nhỏ) bắt đầu làm lành vết thương quá trình của da. Đầu tiên hệ thống miễn dịch được kích hoạt, và cuối cùng, các tế bào biểu bì tăng sinh (phát triển và nhân). Điều này dẫn đến việc tổng hợp collagen và hình thành mạch (hình thành máu tàu). Cuối cùng, mô được thay mới trong khoảng thời gian vài tháng và da được làm căng. Kết quả đầu tiên có thể được đánh giá khách quan sau 6-8 tuần. Các tế bào hắc tố nằm ở màng đáy không bị thương.

Sau khi điều trị

Có thể bị đỏ và sưng nhẹ sau khi làm thủ thuật. Người bệnh không nên áp dụng bất kỳ cách nào khác Sản phẩm chăm sóc da đối với vùng da điều trị và nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh.

Lợi ích

Dermaroller là một phương pháp cải thiện vẻ ngoài của da, có thể được sử dụng cho mục đích y tế bên cạnh các chỉ định thẩm mỹ thuần túy. Kết quả có thể nâng cao sức khỏe và sự tự tin của bệnh nhân.