Đi xe đạp vào mùa đông? tất nhiên!

Vào mùa hè, nhiều người sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông thiết thực và thân thiện với môi trường: đi mua sắm, đi làm hay đi chơi cuối tuần. Nhưng với đợt sương giá đầu tiên, chiếc xe đạp được cất đi cho mùa đông. Có một cách khác! Sử dụng tích cực và sức khỏe-các đặc điểm khởi động của việc lái xe đạp cũng có trong Winder! Theo Hội đồng An toàn Đường bộ Đức (DVR), được trang bị đúng cách và di chuyển có ý thức, chiếc xe đạp của bạn không phải ngủ đông nửa năm.

DVR đưa ra những lời khuyên sau đây về vấn đề này.

  • Ăn mặc theo “hành tây nguyên tắc ”: nhiều lớp mỏng thay vì một lớp dày. Bằng cách này, bạn luôn có thể điều chỉnh hiện tại điều kiện và tránh bệnh đông lạnh và đổ mồ hôi. Ngoài ra, đệm khí ấm được hình thành giữa các lớp riêng lẻ.
  • Bảo vệ đôi tay của bạn tốt nhất với găng tay găng tay; một chiếc băng đô hoặc một chiếc mũ đội dưới mũ bảo hiểm để giữ ấm cho đôi tai.
  • Theo các chuyên gia giao thông, hệ thống chiếu sáng của xe đạp rất quan trọng:chạy máy phát điện thường không quản lý để sản xuất năng lượng một cách đáng tin cậy trong bùn và tuyết. Tốt hơn là các động cơ trung tâm thường thấy trên xe đạp mới. Nếu bạn muốn trang bị thêm cho chiếc xe đạp của mình, bạn cũng có thể đi nói máy nổ. Hệ thống dây hai dây cũng cải thiện độ tin cậy của hệ thống chiếu sáng. Đèn trước và sau nên được trang bị đèn đỗ xe tự động, để bạn vẫn được chiếu sáng khi đứng và có thể nhìn thấy những người đi đường khác. Bạn cũng có thể mặc thêm quần áo có sọc phản quang.
  • Được kê toa và đặc biệt quan trọng trong mùa đông là phản xạ bàn đạp màu vàng và nói phản quang hoặc sọc phản quang trên vỏ xe.
  • Trong quá trình vận hành vào mùa đông, việc vệ sinh bánh xe thường xuyên rất hữu ích để loại bỏ bụi bẩn và cặn muối. Đồng thời, cần bôi trơn xích và phanh và cáp chuyển số.

Đánh lái và phanh gấp

Trên những con đường ướt và trơn trượt, việc lái xe cẩn trọng là rất quan trọng. Nếu đặt yên xe thấp hơn một chút, bạn có thể dùng chân để ổn định bánh xe trên đường trơn trượt. Việc đánh lái và phanh chỉ nên được thực hiện với liều lượng tốt khi đường trơn trượt, đòi hỏi tốc độ được điều chỉnh thích hợp. Thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh của bạn để hoạt động tốt - đặc biệt quan trọng khi đường ướt. Sau đó, không có gì cản trở niềm vui hai bánh ngay cả trong mùa đông.