Diễn biến của bệnh và tiên lượng | Các triệu chứng và nguyên nhân của bệnh hẹp ống sống

Diễn biến của bệnh và tiên lượng

Nhìn chung, hẹp ống sống là một bệnh phát triển từ từ, không xuất hiện trong một sớm một chiều. Theo quy luật, những người bị ảnh hưởng sẽ có các triệu chứng đầu tiên ngay từ đầu, chẳng hạn như lưng nhẹ đau hoặc thỉnh thoảng ngứa ran ở tay chân. Hầu hết mọi người không chú ý nhiều đến các triệu chứng này.

Chỉ khi đau tăng và các triệu chứng thất bại hoặc các vấn đề với tư thế thẳng càng xảy ra, nhiều người lần đầu tiên đến gặp bác sĩ. Với không phức tạp ống tủy sống hẹp, tiên lượng thường có vẻ tốt. Với một kế hoạch trị liệu được chuẩn bị tốt, bệnh nhân có thể ảnh hưởng tích cực đến ống tủy sống hẹp và gây giãn ống sống.

Điều này làm giảm các triệu chứng và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Thông qua các bài tập phòng ngừa thường xuyên, cột sống có thể được hỗ trợ và phát triển một ống tủy sống chứng hẹp bao quy đầu có thể được ngăn ngừa. Ngay cả sau khi điều trị phẫu thuật hẹp ống sống, bệnh nhân có cơ hội tốt để phục hồi chức năng hoàn toàn.

Rất quan trọng, cả trong điều trị bảo tồn và phẫu thuật hẹp ống sống, là sự tuân thủ tốt (tuân thủ điều trị) của bệnh nhân. Nếu điều này được đưa ra, tiên lượng thường tốt.