Các biến chứng sau phẫu thuật | Các bài tập với TEP đầu gối

Biến chứng sau phẫu thuật

Các biến chứng sau một đầu gối TEP hầu hết được biểu hiện bởi đau hoặc một quá trình phục hồi chức năng bị trì hoãn. Một cuộc phẫu thuật luôn là một sự can thiệp lớn và là những nguyên nhân dẫn đến sự cần thiết của một TEP, cũng như một tổng thể kém điều kiện của đầu gối là những yếu tố nguy cơ cho các biến chứng sau này. Trong số các biến chứng của một nhân tạo đầu gối Trong một số trường hợp, lý do cho đau hoàn toàn không phải do đầu gối đã phẫu thuật mà phát ra từ một vùng có vấn đề khác (ví dụ: hông).

Trong mọi trường hợp, hậu phẫu đau Điều đó không tương ứng với đau vết thương thông thường hoặc cực kỳ mạnh và xuyên thấu nên luôn được thảo luận với bác sĩ để họ có thể bắt đầu các biện pháp chẩn đoán nếu cần thiết để tìm hiểu tận cùng nguyên nhân của vấn đề. Các vấn đề được xác định càng sớm thì cơ hội không xảy ra biến chứng nghiêm trọng càng lớn, để quá trình chữa bệnh không bị trì hoãn lâu. Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm: Biến chứng sau phẫu thuật TEP khớp gối

  • Những rủi ro điển hình của một hoạt động
  • Sự nới lỏng của bộ phận giả
  • Nhiễm trùng
  • Bất ổn
  • Tiêu xương (mài mòn xương)
  • Bệnh xơ hóa khớp (bệnh viêm mô liên kết)

Bài tập sau phẫu thuật

1) Tăng cường sức mạnh Đặt một chân lên bậc thang trong khi chân còn lại giữ nguyên trên mặt đất. Bây giờ chuyển trọng lượng của bạn sang bàn chân trước đang ở trên bậc để lưng Chân được nâng lên khỏi sàn. Giữ vị trí này trong 2 giây và sau đó trở lại vị trí bắt đầu.

15 lần lặp lại, sau đó đổi bên. 2) Căng Nằm ngửa. Tay và chân duỗi thẳng một cách lỏng lẻo.

Bây giờ hãy nhấc một cái lên Chân càng thẳng càng tốt, sao cho chân và hông ở góc 90 ° với nhau và lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Giữ tư thế trong 20-30 giây rồi đổi bên. 3) Tăng cường và ổn định Nằm ngửa và gác chân lên.

Các cánh tay lỏng lẻo ở hai bên. Bây giờ đẩy mông của bạn từ sàn về phía trần nhà sao cho đùi và lưng tạo thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 20 giây rồi hạ mông xuống sàn.

Lặp lại sau một khoảng thời gian ngắn. Để đỡ khó hơn, bài tập cũng có thể được thực hiện xen kẽ trên một Chân trong thời gian còn lại của quá trình phục hồi. Bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về phẫu thuật TEP đầu gối?

Sau đó, bạn nên đọc các bài viết này:

  • Các bài tập sau phẫu thuật TEP đầu gối
  • Knee TEP-OP - Làm gì vậy?
  • Thời gian phẫu thuật?
  • Vật lý trị liệu sau phẫu thuật đầu gối

Các mục tiêu chính của việc điều trị theo dõi cho toàn bộ sản đầu gối là làm cho bệnh nhân không bị đau và phục hồi khả năng vận động và khả năng phục hồi của đầu gối. Vật lý trị liệu đóng một vai trò trung tâm ở đây. Thời gian đầu, bác sĩ trị liệu vận động nhẹ nhàng chân bằng các bài tập thụ động mà không cần bệnh nhân trợ giúp và tập dáng đi khi đi bộ. AIDS.

Ngoài ra, mát xa nhẹ và bạch huyết thoát nước có thể giúp kích thích dòng chảy của bạch huyết và do đó ngăn ngừa sưng tấy nghiêm trọng. Hỗ trợ làm mát có thể giúp giảm sưng và đau. Nếu vết thương liền miệng, thể dục dưới nước cũng là một cách tốt để bắt đầu liệu pháp, vì áp lực nước có ảnh hưởng tích cực đến bạch huyết dòng chảy và các chuyển động trong nước có thể được thực hiện dễ dàng hơn.

Nói chung, một kế hoạch phục hồi chức năng dành riêng cho từng bệnh nhân được phát triển trong đó bệnh nhân dần dần được đưa trở lại trạng thái chịu đựng hoàn toàn. Một nhà trị liệu có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bệnh nhân qua các giai đoạn phục hồi chức năng riêng lẻ và tùy thuộc vào tiến độ đã đạt được, sẽ thực hiện các bài tập thích hợp để tăng cường, ổn định và vận động đầu gối. Nhà vật lý trị liệu cũng có thể theo dõi các hoạt động thể thao đầu tiên, chẳng hạn như chạy trên máy chạy bộ hoặc huấn luyện viên chéo, để trực tiếp dự đoán các lỗi trong chuỗi chuyển động. Nhìn chung, việc điều trị theo dõi TEP bắt đầu trực tiếp vào ngày phẫu thuật và kéo dài từ 8-12 tuần.